บ้านกึ่งสำเร็จรูปขนาดสองชั้น “POLYGON HOUSE” รูปทรงและประโยชน์ใช้สอย ที่พัฒนาต้นแบบมาจากบ้านทรงไทยภาคเหนือ 

ปัจจุบันนี้ เทคโนโลยีในการสร้างบ้านก้าวหน้าไปมาก ซึ่ง บ้านกึ่งสำเร็จรูป ก็คือหนึ่งทางเลือกการสร้างบ้านที่ใช้วิธีการสร้างแบบประกอบชิ้นส่วน มีความโดดเด่นในเรื่องของระยะเวลาก่อสร้างที่สะดวกและรวดเร็ว และส่วนใหญ่ก็จะมีดีไซน์ที่สวยงามทันสมัยอีกด้วย

วันนี้ ในบ้าน ก็จะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชม POLYGON HOUSE บ้านกึ่งสำเร็จรูปทรงห้าเหลี่ยม ผลงานจาก บริษัท รีโนเวท สเปซ จำกัด ผู้มีความเชี่ยวชาญทางด้านการออกแบบ ก่อสร้าง และปรับปรุงอาคาร ส่วนบ้านหลังนี้จะมีรายละเอียดที่น่าสนใจอะไรบ้างนั้น ตามมาชมกันเลยครับ

 

บ้านกึ่งสำเร็จรูปขนาดสองชั้น “POLYGON HOUSE” รูปทรงและประโยชน์ใช้สอย ที่พัฒนาต้นแบบมาจากบ้านทรงไทยภาคเหนือ 

POLYGON HOUSE ถูกออกแบบให้เป็นบ้าน, บ้านพักตากอากาศ, Office, Coffee shop ระบบโครงสร้างกึ่งสําเร็จรูป สร้างเสร็จภายใน 4 เดือน รูปแบบ MODERN STYLE ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ในราคาที่ใครๆ ก็สามารถครอบครองได้

 

โดยใช้รูปทรงของ Polygon 5 เหลี่ยม (Pentagon) เป็นโครงสร้างหลักของอาคาร ซึ่งสอดคล้องกับรูปแบบของเรือนไทยภาคเหนือและการจัดประโยชน์ใช้สอยโดยไม่จําเป็นต้องลดทอนความเป็นสถาปัตยกรรมเอเชียตะวันออกเฉียงใต้(หลังคาลาดชัน) แต่กลับช่วยส่งเสริมให้โดดเด่นชัดเจนมากขึ้น

 

POLYGON HOUSE TYPE M 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ราคาเริ่มต้นที่ 1.4 ล้านบาท

POLYGON HOUSE TYPE A 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ราคาเริ่มต้นที่ 1.7 ล้านบาท

POLYGON HOUSE TYPE B 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ราคาเริ่มต้นที่ 2 ล้านบาท

 

ผังพื้นชั้นที่ 1 และผังพื้นชั้นที่ 2 ของ POLYGON HOUSE TYPE A

 

ภายนอก POLYGON HOUSE เป็นบ้านที่ก่อสร้างแบบกึ่งสําเร็จรูป สร้างเสร็จภายใน 4 เดือน (ไม่รวมงานตกแต่งภายใน) ผสมผสานกันระหว่าง โครงสร้างเหล็กรูปพรรณ และ คอนกรีตเสริมเหล็ก ประกอบกับการเลือกใช้วัสดุที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

หลังคาและผนัง ส่วนใหญ่ตกแต่งด้วยแผ่นเมทัลชีทที่มีรูปแบบเฉพาะตัวต่อเชื่อมกันจากหลังคาถึงผนังตาม แบบรูปทรง POLYGON ผสมผสานกับผนังปูนก่อฉาบและแผ่นไม้เทียมเซาะร่องด้วยสัดส่วนที่ลงตัว

 

หน้าต่าง เฟรมอลูมีเนียมดํา กระจกใส ถูกออกแบบจัดวางตําแหน่งให้เหมาะสมกับพื ้นที่ใช้สอยภายใน ผนังผิวซีเมนต์เปลือย (ปรับจากสเป็คมาตรฐาน คือทาสีเรียบ)

 

บันได และทางเดินบริเวณชั้น 2 ของบ้าน

 

ห้องนํ้า ตกแต่งสไตล์รีสอร์ท (ปรับจากสเป็คมาตรฐาน คือปูกระเบื้องแกรนิโต้)

 

ทั้งนี้สามารถปรับรูปลักษณ์ตัวอาคารให้เป็นในรูปแบบของ Resort โดยปรับวัสดุมุงหลังคา และผนังเป็นกระเบื้องแป้นเกล็ดไม้เทียมสีสําเร็จ (เพิ่มค่าใช้จ่ายจากวัสดุ และค่าติดตั้งที่ปรับเปลี่ยนจากวัสดุมาตรฐาน) ซึ่งจะดูกลมกลืนกับการเป็นบ้านพักตากอากาศมากยิ่งขึ้น

.

 

ที่มา : RSPACE HOME

เว็บไซต์ : www.rspace.co.th

เบอร์โทรติดต่อ : 092-538-4441

Line ID : 0925384441 .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?