แบบบ้านคอนกรีตเปลือยกลางพื้นที่ธรรมชาติ ตกแต่งทันสมัย บนภูมิทัศน์ที่เหมือนฝัน

สวัสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกันคราวนี้ จะพาไปชมบ้านคอนกรีตเปลือยที่สร้างไว้บนพื้นที่ลาดชัน รายล้อมด้วยบรรยากาศธรรมชาติแสนสวย ออกแบบโดยสถาปนิก Marcella Leite ตั้งอยู่ที่แถบเขาประเทศโปรตุเกสครับ

โครงสร้างของบ้านทำจากคอนกรีตหลังคาแบน ทางเข้าจะเป็นสะพานอยู่บนเนิน ตกแต่งด้วยประตูไม้มะฮอกกานี พื้นที่หน้าบ้านมีแปลงสนามหญ้าปลูกต้นไม้สีเขียว ช่วยเพิ่มมุมมองให้บ้านดูไม่จืดชืดและดิบจนเกินไปraw concrete modern house with scenery (2)

เมื่อเดินเข้ามาภายในบ้าน จะพบกับโถงกว้าง จัดมุมห้องนั่งเล่นพื้นที่ทำครัวไว้ในโซนเดียวกัน โดยจะกตกแต่งแบบโมเดิร์นลอฟท์ ปูโทนสีเทาด้วยพื้นคอนกรีต กับของตกแต่งภายในแนวโมเดิร์นปนกับแบบไม้raw concrete modern house with scenery (5)

เดินมาด้านหลังจะพบกับเฉลียงโล่งๆ มีเคาน์เตอร์บาร์และพื้นที่รับประทานอาหารนอกบ้าน อยู่ใต้ชายคาตกแต่งรอบบริเวณด้วยธีมไม้ธรรมชาติ นอกจากนี้ยังมีที่นอนเล่นอาบแดด รับชมวิวทิวทัศน์ของขุนเขาจากด้านหลังบ้านได้อย่างเต็มที่raw concrete modern house with scenery (1)

ส่วนห้องนอนจะเชื่อมต่อกับภายในและสามารถเดินจากเฉลียงเข้าไปได้เลย ตกแต่งอย่างเรียบง่ายเป็นธรรมชาติ ที่สำคัญคือผนังกระจกและประตูบานเลื่อน ช่วยให้ภายในได้รับแสงจากภายนอกอย่างเต็มที่ แถมยังดูโปร่งโล่งอีกด้วยraw concrete modern house with scenery (8)

ก็นับว่าเป็นไอเดียบ้านปูนเปลือยที่ทันสมัยแต่ก็ไม่ทิ้งความเป็นธรรมชาติ ร่มรื่นน่าอยู่แบบนี้อยากมีไว้ซักหลังเหมือนกันเนอะ ใครที่ชื่นชอบสามารถนำไอเดียไปประยุกต์ในงานออกแบบสร้างบ้านได้เลยครับ

ที่มา :  arquiteturaeconstrucao

raw concrete modern house with scenery (3)
raw concrete modern house with scenery (4)
raw concrete modern house with scenery (6)
raw concrete modern house with scenery (7)
raw concrete modern house with scenery (9)
raw concrete modern house with scenery (10)
raw concrete modern house with scenery (11)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ