บ้านเดี่ยวร่วมสมัย รีโนเวทใหม่ ให้อารมณ์แบบสไตล์ญี่ปุ่น ผสมงานไม้ ท่ามกลางเนินเขา

สวัสดีครับเพื่อนๆชาวเว็บ ในบ้าน สามารถกลับมาพบเจอกันเป็นประจำอีกเช่นเคย ลองมาชมบ้านที่รีโนเวทมาใหม่ ที่ตกแต่งร่วมสมัย ในสไตล์ญี่ปุ่น ผสมผสานวัสดุจากธรรมชาติอีกด้วย อย่ารอช้า เชิญรับชมพร้อมๆ กันเลย

 

ประยุกต์แปลนบ้านใหม่ แต่ยังคงใช้รูปทรงบ้านแบบเดิม เลือกใช้โครงสร้างคอนกรีต และไม้ ตกแต่งด้วยคอนกรีตบล็อกในตัวผนัง มีงานเสาไม้โชว์ไปในตัว หลังคามนิลา พร้อมเฉลียงบ้านขนาดใหญ่

 

บรรยากาศบนเนินเขา มีพื้นที่ลาดเอียงรอบตัวบ้าน อัดแน่นด้วยพรรณไม้จากธรรมชาติ และหิน ดูร่มรื่น น่าอยู่ที่สุด

 

ภายในมี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และโถงพักผ่อนขนาดใหญ่ สามารถปรับส่วนห้องนำงาน เป็นห้องนอนขนาดเล็กๆ เพิ่มเติมได้ โถงทานอาหาร แยกกับส่วนนั่งเล่น เน้นความสงบเงียบ เป็นส่วนตัว

 

และมีห้องโถงโล่งอีกหนึ่งหลัง แยกออกจากตัวบ้านหลัก ที่มาพร้อมระเบียงรอบบ้าน

 

ตกแต่งภายในสไตล์ญี่ปุ่น มีผนังเบาจากโครงไม้ ผนังไม้เรียบๆ คงสไตล์ดั้งเดิมเอาไว้ ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยพื้นไม้ และโครงสร้างเไม้ในส่วนต่างๆ เช่น โครงฝ้าเพดาน

 

เฟอร์นิเจอร์ไม้จำนวนมาก สไตล์ชิคๆ ที่มีขนาดเล็กๆ ชิ้นบางเบา เน้นความอ่อนโยนในวัสดุที่เลือกใช้ ของใช้จุกจิกสีสันสดใส เน้นความสนุกสนาน และเพิ่มชีวิตชีวามากขึ้น

 

แบบบ้านขนาดที่ 160 ตร.ม. ในงบที่ 2 ล้านบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) มีราคาสูงเนื่องจากเลือกใช้งานไม้จำนวนมาก เป็นยังไงกันบ้างครับเพื่อนๆ กับแบบบ้านหลังนี้ที่นำมาฝากกัน สวยและภูมิฐาน น่านำไอเดียไปปรับใช้ เชิญได้เลยครับ

 

ที่มา : Archdaily

 


Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...