บ้านสไตล์คันทรีประยุกต์ ตกแต่งภายในด้วยงานไม้ เรียบหรู ท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่นแบบบ้านสวน

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ครั้งนี้เรามีไอเดียเป็นบ้านขนาดใหญ่ ที่ตกแต่งสวยงามทั้งรูปทรง โทนสี และวัสดุ มาให้ชมกัน มาพร้อมบรรยากาศโดยรอบแบบบ้านสวน ดูร่มรื่นตลอดวัน อย่ารอช้า ไปชมไอเดียกันเลยดีกว่า

 

ตั้งอยู่กลางสนามหญ้า สีเขียวสด มีทางเดินพาดผ่าน ตกแต่งด้วยไม้ยืนต้นที่หน้าบ้าน ดูอบอุ่น เสริมตัวบ้านให้น่าอยู่ยิ่งขึ้น สนามหญ้ายังรองรับกิจกรรม และสร้างความร่มรื่นให้แก่ตัวบ้านอีกนิด ไม่ใกล้ไม่ไกลตัวบ้าน ยังมีสระว่ายน้ำขนาดกำลังดีอีกด้วย

 

บ้านหลังนี้ใช้โครงสร้างคอนกรีต ที่ผ่านการรีโนเวทมาแล้ว ออกแบบแปลนที่เรียบง่าย แต่ใช้การแต่งหน้าตาของบ้านได้น่ารักสวยงาม ในโทนสี และทรงหลังคาทรงจั่ว ได้กลิ่นอายแบบย้อนยุคในส่วนของผนังแต่งเติมสีขาว-ครีม ดูเข้ากันกับบ้านคันทรี และสวยงามมากขึ้น ผนังไม้และกระจก สร้างเป็นบ้านร่วมสมัยอีกด้วย

 

ภายในนั้นจัดวางแบบแปลนที่เรียบง่าย ใช้ฟังก์ชันพื้นฐานอื่นๆ ครบครัน ตามความต้องการของครอบครัวขนาดกลาง ไปถึงขนาดใหญ่ และมีเป็นพื้นที่เอนกประสงค์อีกด้วย ออกแบบให้มี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำในตัว

 

การตกแต่งภายในนั้น เรียบหรู มีงานไม้ตกแต่งในโทนสีและการจัดวางแบบมินิมอล ที่ใครๆ ต่างก็ตกหลุมรัก เพราะมีความเรียบง่าย เป็นตัวเอกของสไตล์นี้

 

แบบบ้านหลังนี้มีขนาดพื้นที่ใช้สอย 240 ตร.ม. โดยประมาณ ในงบก่อสร้างที่ 3.5 ล้านบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) นับว่าเป็นแบบบ้านสวยอีกหนึ่งหลังที่นำมาฝากกันในครั้งนี้ หวังว่าคงจะถูกใจเพื่อนๆ ได้ไม่ยาก เชิญรับชมและหยิบจับไอเดียไปปรับใช้กันต่อไปได้เลยครับ

ที่มา : Homeworlddesign

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...