บ้านชั้นเดียวโทนสีขาว สไตล์โมเดิร์นหลังคาเพิงหมาแหงน เน้นความโปร่งโล่งด้วยผนังกระจกรอบบ้าน

การปรับปรุงบ้านหลังเก่า ให้กลายเป็นบ้านหลังใหม่สุดหรู นอกจากจะเป็นการช่วยจัดการกับข้าวของและวัสดุที่อาจจะเป็นอันตรายต่อผู้อยู่อาศัยแล้ว เรายังได้บ้านหลังใหม่ที่เพียบพร้อมไปด้วยความทันสมัย ปลอดภัย บนพื้นที่ความทรงจำเดิม

วันนี้ ในบ้าน จะพาชาวเว็บไปชม บ้านสไตล์โมเดิร์น ที่ปรับปรุงจากบ้านหลังเก่า บนพื้นที่ ใช้สอยกว่า 178 ตารางเมตร บ้านหลังนี้ตั้งอยู่ที่ เมือง Phoenix รัฐ Arizona ประเทศสหรัฐอเมริกา ไปชมรายละเอียดกันได้เลยครับ

 

ภาพก่อนการปรับปรุง

สภาพของตัวบ้านดูเก่าและทรุดโทรมตามกาลเวลา

 

มาชมภาพหลังจากการปรับปรุงกันเลย

ตัวบ้านถูกปรับให้เป็นรูปทรงโมเดิร์นชั้นเดียว หลังคาเพิงหมาแหงน โทนสีของบ้านเลือกใช้สีขาวและสีน้ำตาลจากงานไม้ ให้ความรู้สึกอบแอุ่น ผ่อนคลาย และเข้ากันกับต้นไม้และสนามหญ้าภายนอกบ้าน นอกจากนี้ ตัวบ้านยังเน้นความโปร่งจากการใช้กระจกบานใหญ่รอบตัวบ้าน เพื่อใช้ประโยชน์จากแสงภายนอกได้อย่างเต็มที่

 

บริเวณหน้าบ้านถูกปูพื้นด้วยอิฐสีน้ำตาลเข้ม เป็นการขยายพื้นที่จากตัวบ้านที่สามารถใช้เป็นส่วนของการพักผ่อนนอกบ้าน เก้าอี้ที่ถูกเลือกใช้โทนสีเดียวกับพื้นอิฐและผนังสีน้ำตาลด้านหนึ่ง ตัดกับโต๊ะสีขาว ให้ความรู้สึกเป็นอันหนึ่งอันเดียวกับตัวบ้าน

 

จากมุมนี้เราจะเห็นด้านหลังของผนังห้องนั่งเล่นที่ตกแต่งจากไม้ที่เล่นเฉดสีเข้ม อ่อน สลับกันไป ซึ่งเชื่อมต่อกับระแนงไม้ลวดลายสวยงาม และในช่วงเวลากลางคืน แสงไฟสีขาวสะท้อนผนังปูนสีขาวและพนังไม้ ให้ความรู้สึกอบอุ่น สวยงามเป็นอย่างยิ่ง

 

ภายในห้องนั่งเล่นถูกปูพื้นด้วยไม้สีน้ำตาลอ่อนสลับเข้ม เฟอน์นิเจอร์ที่ตกแต่งภายในห้องยังคงเลือกใช้สีน้ำตาลหลากหลายเฉดสี พร้อมกับเก้าอี้สีฟ้าอ่อน ในขณะที่ผนังห้องถูกทาด้วยสีขาว ช่างเป็นพื้นที่สำหรับการพักผ่อนและใช้เวลาร่วมกับครอบครัวอย่างแท้จริง

.

.

 

ในมุมนี้ถูกแบ่งเป็นห้องขนาดเล็กสำหรับให้เจ้าตัวเล็กได้ใช้เป็นพื้นที่เล่นสนุกได้อย่างเป็นสัดส่วน

 

เป็นอย่างไรบ้างครับเพื่อนๆ สำหรับการปรับปรุงบ้านหลังเก่า ให้กลายเป็บ้านโมเดิร์นสุดหรูสำหรับครอบครัว ที่เน้นพื้นที่ใช้สอย เหมาะกับครอบครัวที่ต้องการพื้นที่ใช้สอยสำหรับเจ้าตัวเล็ก ไอเดียบ้านหลังนี้คงจะเป็นประโยขน์กับเพื่อนๆ กันนะครับ

ที่มา: theranchmine .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?