ไอเดียบ้านพักสไตล์รีสอร์ท บ้านไม้โครงสร้างเหล็ก มีทั้งบ้านหลังใหญ่ หลังเล็ก แยกกันให้เป็นส่วนตัว

นับว่าเป็นอีกหนึ่งในหลายเหตุผล ที่บ้านโมเดิร์นเป็นที่นิยมของครอบครัวส่วนใหญ่ อาจจะเป็นเพราะรูปทรงของตัวบ้านที่สวยงาม หรือวัสดุที่เลือกใช้นั้นเรียบง่าย หาง่าย หรืองบประมาณที่สามารถควบคุมได้เป็นอย่างดี ครั้งนี้มากับบ้านพักสไตล์รีสอร์ท โครงสร้างเหล็ก และยังตกแต่งสวยงามด้วยงานไม้ ลองไปรับชมบรรยากาศอื่นๆ กันก่อนได้เลย

 

ด้วยการเลือกทำเลที่ตั้งของบ้านให้อยู่ตามชานเมือง สามารถปลีกตัวเองออกมาให้ได้พักผ่อนอย่างสงบเงียบ ดูแล้วเป็นบ้านตากอากาศมากกว่า รายล้อมไปด้วยทุ่งหญ้า รองรับกิจกรรมได้มากมาย ให้บรรยากาศที่ร่มรื่นตลอดทั้งวัน

 

ออกแบบตัวบ้านให้เป็นสองส่วน คือบ้านหลังใหญ่ ที่ออกแบบในแนวยาว สองชั้น ตัวบ้านโครงสร้างเหล็ก ยกพื้นสูงให้เท่ากัน ออกแบบรูปทรงกล่อง มีส่วนที่หดยื่นตามสไตล์ของโมเดิร์น

 

อีกหนึ่งหลังนั้น ออกแบบให้เป็นบ้านหลังเล็ก โดดเด่นด้วยการเล่นของรูปทรงหลังคา ผนังต่างๆ แต่ที่เหมือนกันนั้นก็คือ การจับเอางานไม้ กระจก ผ้าใบ เข้ามาตกแต่งได้อย่างลงตัว

 

ผนังไม้สีสดถูกเลือกนำมาเป็นตัวเอกของบ้าน ก่อสร้างให้เห็นได้ชัดตั้งแต่ไกล ผสมงานกระจกตามช่องแสงช่องเปิดของตัวบ้าน ตอกย้ำความเป็นสมัยใหม่ได้ดีที่สุด

 

ภายในของบ้านหลังใหญ่นั้นออกแบบให้มีทั้งหมด 14 ห้องนอน ส่วนของชั้นบน มาพร้อมเฉลียงไว้เทควิวสู่ภายนอกทั้งสองฝั่ง ชั้นล่างใช้เป็นห้องโถงโล่งๆ แชร์ฟังก์ชันพื้นฐานได้อย่างสบาย เน้นความโล่งโปร่ง ชวนอารมณ์ให้ผ่อนคลาย

 

ส่วนของบ้านหลังเล็ก เป็นบ้านพักส่วนตัว ที่ออกแบบให้มีเพียง 1 ห้องนอน 1 ห้องนำในตัว

 

ตกแต่งจากไม้สีสวย เป็นไฮไลท์ของบ้าน ตามผนังต่างๆ บนโครงสร้างเหล็ก งานปูนขัดมันตามพื้นบ้าน ผนังโทนสีเขา ตัดกับงานสีดำของโครงสร้าง ช่วยให้มีตัวหยุดสายตาบ้าง เฟอร์นิเจอร์บิวท์อินรูปทรงเรขาคณิต จากโลหะและไม้ ผสมกันทั้งหลัง ดูสวยงาม น่าใช้งาน

 

เอาใจเพื่อนๆ ที่รักบ้านโมเดิร์นกันแบบสุดๆ ลองชมภาพบรรยากาศอื่นๆ ได้กันต่อในด้านล่าง และหวังว่าคงจะถูกใจเพื่อนๆ อีกหลายๆ คนนะครับ แล้วกลับมาพบเจอไอเดียบ้านหลังต่อไปในครั้งหน้านะครับ

ที่มา : Archdaily

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...