บ้านชั้นครึ่งสไตล์รีสอร์ท หลังคาทรงหน้าจั่ว สีสันสดใส ดูมีชีวิตชีวา พร้อมธรรมชาติที่น่าภิรมย์

สวัสดีเพื่อนๆ ที่น่ารักทุกท่าน ครั้งนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับบ้านพักชั้นดียว สไตล์รีสอร์ท จาก Costa Rica Family Beach Front House น่าอยู่ พร้อมธรมชาติสีเขียว ลองชมไปพร้อมกันเลยค่ะ

ลักษณะเป็นบ้านชั้นครึ่ง หลังคาทรงหน้าจั่ว ใช้ไม้สีเข้มดูสวยงาม ผนังภายนอกของบ้านใช้สีเหลืองสดใส พร้อมชานบ้านด้านหน้าเพื่อการต้อนรับแขก หรือเพื่อนบ้านที่แวะเวียนมาเยี่ยม

 

บ้านถูกโอบล้อมไปด้วยธรรมชาติสีเขียว ให้ความสดชื่นแก่ผู้อาศัยไม่น้อย ต้นไม้ใหญ่คอยให้ร่มเงา พร้อมจัดเก้าอี้ปิกนิค สำหรับนั่งเล่นนอนเล่น ชื่นชมบรรยากาศได้อย่างสบายใจ

 

ประตูบ้านเลือกใช้วัสดุไม้ ส่วนหน้าต่างเป็นบานกระจกใสแต่งขอบดำ ช่วยให้บ้านถ่ายเทอากาศได้เป็นอย่างดี และจัดเก้าอี้ไม้ รับแขกด้านหน้าบ้าน ทำกระถางปูนปลูกต้นไมพันธุ์เล็กไว้ได้อย่างลงตัว

 

การตกแต่งภายใน ผนังใช้สีขาวเรียบ พร้อมโซฟาสีเขียว เฟอร์นิเจอร์ไม้ขัดเงาสวย พร้อมโคมไฟระย้าทรงกลม เพื่อคอยเพิ่มแสงสว่างให้แก่ตัวบ้าน

 

พื้นที่ครัวแบบเปิด ตามสไตล์ฝรั่ง นำไม้วางตรงผนังทำชั้นวางอุปกรณ์ทำครัวง่ายๆ เพื่อการใช้งานที่เป็นระเบียบ เรียบร้อย และยังมีการทำบาร์ต่อมาถึงบันได สำหรับนั่งทานอาหารง่ายๆ ประหยัดพื้นที่ได้มากเลยทีเดียว

 

ห้องนอน ขนาดพอดี ภายในโชว์ความเป็นไม้ทั้งห้อง เตียงไม้ มีโครงสำหรับใส่ผ้าม่านสีขาวแบบโปร่ง ด้วยผ้าปูที่นอนสีขาวสบายตา ดูน่านอนเป็นที่สุด

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ เป็นบ้านชั้นเดียว สไตล์รีสอร์ท ท่ามกลางธรรมชาติที่น่าอยู่ หากเพื่อนๆ สนใจ ลองชมแล้วนำไอเดียไปปรับใช้กันได้เลย

ที่มา : Costa Rica Family Beach Front House

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^