บ้านพักตากอากาศสีขาว หลังคาทรงหน้าจั่วเรียบง่าย โอบล้อมด้วยธรรมชาติอันแสนสดชื่น

บ้านที่โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ คงเป็นบ้านที่ใครหลายคนกำลังมองหา เนื่องจากช่วยให้เราได้รับออกซิเจนอย่างเต็มปอด เพื่อสุขภาพที่ดี ซึ่งนับวันในเมืองใหญ่ ต้นไม้ต่างๆ เริ่มลดลง มีแต่มลภาวะที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพกันทั้งนั้น

คราวนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านพักบังกะโล ตากอากาศ โอบล้อมด้วยธรรมชาติสีเขียว จาก The Wild Side: Jungalow Casa Verde มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกัน ลองตามไปชมพร้อมๆ กันได้เลยค่ะ

 

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว สีขาวสะอาด หลังคาทรงหน้าจั่ว พร้อมชานบ้านด้านหน้าเพื่อต้อนรับแขกที่มาเยือนในแต่ละวัน มีเปลไกว และเก้าอี้สำหรับนั่งเล่น หรือพักผ่อน ชมต้นไม้รอบๆ บ้านได้อย่างเพลิดเพลิน

 

ห้องครัวแบบเปิดโล่ง อยู่ในส่วนหน้าของตัวบ้าน เฟอร์นิเจอร์เน้นสีขาวและไม้ มีชั้นลอยวางของเพื่อให้สามารถเก็บอุปกรณ์ทำครัวได้อย่างเป็นระเบียบ หยิบใช้งานสะดวกสบาย

 

โต๊ะทานข้าว เป็นไม้สีเข้ม โชว์พื้นผิวธรรมชาติ พร้อมระเบียงเก้าอี้ สำหรับนั่งทานอาหารประดับด้วยโคมไฟระย้าทรงกลมดีไซน์น่ารัก ไฟสีวอร์มไลท์เพิ่มความอบอุ่น ให้บรรยากาศในการทานอาหารอย่างวิเศษ

 

ห้องนอนสีขาวสบายตา เตียงไม้สีเข้ม ผ้าปูที่นอนสีขาว พร้อมหมอนสองใบมีลวดลาย ประตูเป็นไม้สีอ่อน มีระแนง เพื่อการถ่ายเทอากาศสู่ห้องได้อย่างทั่วถึง

 

รอบๆ ตัวบ้าน ปลูกต้นไม้ใหญ่คอยให้ร่มเงา และต้นไม้ทรงพุ่มเล็กๆ เพิ่มพื้นที่สีเขียวให้ตัวบ้านได้อย่างเต็มที่ เพื่อสุขภาพที่ดี และความสดชื่น ในทุกๆ วัน

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1ห้องน้ำ เป็นบ้านพักบังกะโล สไตล์บ้านพักตากอากาศ ที่มีธรรมชาติสีเขียว ให้ความมีชีวิตชีวาแก่บ้าน และผู้อาศัย หากชื่นชอบ ลองชมแล้วนำไปเป็นไอเดียกันได้เลยค่ะ

ที่มา : The Wild Side: Jungalow Casa Verde

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^