แบบบ้านไม้รัสติกหลังเล็ก ติดตั้งแผงโซล่าเซลล์บนหลังคา 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 40.87 ตร.ม.

“บ้านไม้สไตล์รัสติก” จัดว่าเป็นบ้านประเภทหนึ่งคล้ายบ้านสไตล์คอทเทจ โดยส่วนใหญ่มักจะถูกสร้างไว้กลางป่า หรือพื้นที่ห่างไกล เหมาะสำหรับการพักในช่วงวันหยุดพักผ่อน และมักจะเน้นขนาดที่ไม่ใหญ่มาก อีกทั้งใช้วัสดุจากไม้เป็นหลัก

เช่นเดียวกับบ้านที่ ในบ้าน จะพาไปชมกันค่ะ ซึ่งจะเป็น บ้านไม้รัสติกหลังเล็ก ผลงานการออกแบบจาก pinuphouses บอกเลยว่าใครที่กำลังมองหาแนวทางในการสร้างบ้านพักตากอากาศต้องชื่นชอบอย่างแน่นอน

 

ตัวบ้านขนาดชั้นเดียว หลังคาทรงจั่ว ติดตั้งแผงโซล่าร์เซลล์เพื่อรับพลังงานแสงอาทิตย์ไว้ใช้ในบ้าน ผนังภายนอกตกแต่งด้วยไม้โทนสีอ่อนทั้งหลัง มีเฉลียงทางเข้าด้านหน้าคอยต้อนรับ

.

 

ห้องนั่งเล่นกลางบ้านให้ความรู้สึกที่อบอุ่น เป็นกันเอง และเน้นใช้วัสดุไม้เกือบทั้งหมด นอกจากนั้นแล้วยังมีการเปิดโชว์โครงสร้างด้านบน ทำให้ตัวบ้านดูมีความโปร่งโล่งมากขึ้น ไม่เพียงเท่านั้นยังมีมุมห้องนอนใต้หลังคาไว้อีกด้วย

 

มุมมองห้องนั่งเล่นภายในบ้าน จากพื้นที่ห้องนอนใต้หลังคาด้านบน

 

ห้องครัวถูกจัดวางบนพื้นที่ขนาดกะทัดรัด แต่ให้ฟังก์ชันที่ครบครันสุดๆ ส่วนการเลือกใช้วัสดุจะแตกต่างมุมอื่นของบ้าน โดยจะเป็นผนังอิฐ เพื่อลดการติดไฟจากการทำครัว อีกทั้งยังช่วยเพิ่มบรรยากาศในแบบรัสติคอีกด้วย

 

แบบแปลน

 

บ้านหลังนี้ประกอบด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และห้องครัวขนาดกะทัดรัดในตัว รวมพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 40.87 ตร.ม. (กว้าง 6.7 ม. x ยาว 6.1 ม.) หากใครสนใจบ้านสไตล์นี้อีก สามารถเข้าไปเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ pinuphouses เลยนะคะ ^^

ที่มา : pinuphouses

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?