บ้านกระท่อมรัสติค บิวท์อินด้วยงานไม้ทั้งหลัง มาพร้อมชั้นลอย และเฉลียงพักผ่อนที่อิงแอบธรรมชาติ

พบเจอแรงบันดาลใจกับแบบบ้านที่นำมาฝากกันเป็นประจำ ครั้งนี้ ในบ้าน มีบ้านสวนกลางป่า ดีไซน์มาในรูแบบขนาดเล็กๆ ตกแต่งอย่างเรียบง่าย พร้อมฟังก์ชันการใช้งานภายในครบครัน รองรับการพักผ่อนร่วมกับธรรมชาติ จะสวยงามและสามารถนำไอเดียต่างๆไปปรับใช้ได้ไหมนั้น ลองไปชมกันเลย

 

ด้วยทำเลที่ตั้งอยู่ท่ามกลางสวนป่า ที่รายล้อมไปด้วยสนามหญ้า บนเนินเขาสูงๆต่ำๆ ดูผ่อนคลายอารมณ์ ไม้ยืนต้นให้ร่มเงาเล็กน้อยในข้างบ้าน สมกับเป็นบ้านสวนเป็นที่สุด ริมตัวบ้านยังมีลำธารเล็กๆ รับเข้ากับเฉลียงริมตัวบ้าน ที่เทควิวได้ตลอดวัน

 

ตัวบ้านโคร้งสร้างไม้ ออกแบบรูปทรงแบบเรียบง่าย ยกพื้นพองาม ตกแต่งด้วยผนังจากไม้ เลือกใช้สีน้ำตาลเข้มๆ ใช้หลังคาทรงจั่วเรียบง่ายที่สุด เหมาะกับสภาพอากาศในบ้านเราอีกด้วย

 

ภายในนั้นออกแบบให้มี 1 ห้องโถง 1 ห้องน้ำในตัว ปรับเป็นบ้านตาอากาศเล็กๆ จะดูดีที่สุด และยังมีเฉลียงนอกบ้านขนาดใหญ่ นับว่าเป็นฟังก์ชันที่หลายๆ คอรบครัวนั้นต้องการ ยกเป็นชั้นลอยที่มี 1 ห้องนอน

 

แบบบ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอย 46 ตร.ม.โดยประมาณ อยู่ในงบก่อสร้างที่ 4-5 แสนบาท (ค่าก่อสร้างนั้นขึ้นอยู่กับขนาดของบ้าน และวัสดุที่เจ้าของบ้านนั้นเลือกใช้) เชิญเพื่อนๆ ลองชมและนำไปใช้กันต่อไปได้เลยครับ

ที่มา : Smallhouseswoon

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...