แบบบ้านไม้ชั้นครึ่ง สไตล์รัสติกทรงจั่ว พร้อมชานบ้านสำหรับพักผ่อน และการตกแต่งภายในที่แสนอบอุ่น

กลับมาพบกันเป็นประจำทุกวัน คราวนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับ แบบบ้านไม้หลังน้อยสไตล์รัสติก โดดเด่น ขนาดกะทัดรัด จากประเทศญี่ปุ่น ที่เหมาะกับครอบครัวเริ่มต้น ลองตามไปชมราญละเอียดกันเลย

ลักษณะเป็นแบบบ้านชั้นครึ่ง หลังคาทรงจั่วคลุมยาวจนถึงชานบ้านด้านข้าง ตัวบ้านยกสูงจากพื้นเล็กน้อยผนังใช้ไม้ขัดเงาเรียงสวย พร้อมการตกแต่งกระจกใสขอบขาว มีพื้นที่ต้อนรับแขกด้านหน้าขนาดพอดี

 

ด้านข้างมีชานบ้านปูพื้นด้วยไม้ และจัดมุมสำหรับพักผ่อนหย่อนใจ ด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ ซึ่งเชื่อมต่อกับประตูกระจกใสด้านในบ้าน ซึ่งมองเห็นกันได้อย่างชัดเจน

 

การออกแบบภายในภูกตกแต่งในสไตล์รัสติกโดยเน้นการโชว์พืื้นผิวไม้แบบธรรมชาติ เผยให้เห็นเส้นสายสวยงามที่เป็นเอกลักษณ์ โดดเด่น ที่จะเก่าแก่ไปตามกาลเวลา เพดานสูงโปร่ง ติดตั้งโคมไฟระย้าดูอบอุ่นสุดๆ

 

ห้องรับแขกนั้นมีการจัดวางโต๊ะแบบนั่งพื้น ไว้จิบชา พักผ่อนตามแบบฉบับชาวญี่ปุ่น และมีการจัดสรรห้อง และพื้นที่สำหรับทำงาน พร้อมประดับบ้านด้วยภาพวาดงานซิลปะ ให้บ้านดูน่าพักผ่อนอย่างไม่มีเบื่อ

 

ขึ้นมาดูชั้นบนกันบ้าน ห้องใต้หลังคาขนาดเล็ก พร้อมหน้าต่างสองบาน ที่ช่วยในการกระจายแสงภายนอกเข้าสู่บ้านได้ทั่วถึง จัดเป็นห้องนอน หรือพักผ่อนก็เหมาะไม่น้อยเลยทีเดียว

 

นับว่าบ้านหลังนี้มีการออกแบบในสไตล์รัสติกที่มีเสน่ห์สวยงาม อบอุ่น เหมาะแก่การอยู่อาศัยได้อย่างมีความสุข หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ สามารถหยิบจับไอเดียเหล่านี้ไปใช้ได้เลย

ที่มา : talo

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^