บ้านพักตากอากาศ สไตล์คอทเทจ มองเห็นวิวภูเขาและทะเล บนพื้นที่ป่าเขียวธรรมชาติ

กลับมาพบกันอีกเช่นเคยกับ ในบ้าน วันนี้เรามีการตกแต่งบ้านสองชั้น สไตล์คอทเทจมาฝากทุกคนค่ะ โดยบ้านหลังนี้มีชื่อเรียกว่า Santa Barbara Beach Cottage ตั้งอยู่บนหาดบัตเตอร์ฟลาย ณ แซนตาบาร์บารา รัฐแคลิฟอร์เนีย มาพร้อมกับความสวยงาม อบอุ่น และน่าอยู่ ว่าแล้วก็ลองไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้ตั้งอยู่บนทำเลที่สามารถมองเห็นวิวของภูเขาและน้ำทะเลได้อย่างถนัดตา นอกจากนี้ รอบบ้านยังถูกโอบล้อมไปด้วยผืนป่าสีเขียวของต้นไม้ใบหญ้านานาชนิด เรียกว่าเป็นบ้านรายล้อมไปด้วยธรรมชาติเลยก็ว่าได้

 

ด้านนอกบ้านตกแต่งด้วยความ มุงด้วยหลังคาทรงปั้นหยาสีเทาอ่อน พร้อมพื้นที่นั่งเล่นบริเวณลานนอกบ้าน

 

ผนังภายในตกแต่งด้วยโทนสีขาวครีม ตัดกับพื้นลายอิฐเล่นลวดลายแนวทะแยง เติมเต็มความสว่างสดใสด้วยสีขาวของฝ้า กรอบประตูและกรอบหน้าต่าง รวมไปถึงผ้าม่านและเบาะโซฟารองนั่ง

 

เข้าไปด้านในจะพบกับห้องผิงไฟขนาดพอเหมาะ มีโซฟารายล้อมอยู่รอบเตาผิง รอบห้องยังคงตกแต่งด้วยโทนสีขาวอีกเช่นเคย แตกต่างกันที่ห้องนี้จะปูพื้นด้วยไม้ปาร์เก้สีเข้ม พร้อมบันไดไม้ที่เชื่อมไปยังชั้นบน

 

ด้านในเป็นมุมนั่งเล่นที่สมาชิกในครอบครัวสามารถมานั่งทำกิจกรรมวันหยุดร่วมกันได้

 

ครัวแบบเปิดสไตล์คอทเทจ ตกแต่งผสมผสานระหว่างกระเบื้องและวัสดุไม้ มีมุมเปิดระบายกลิ่นและควันไม่ให้อบอวลอยู่ภายในบ้าน

 

ถัดจากมุมทำครัว จะเป็นโต๊ะรับประทานอาหารขนาดกลาง โดยเลือกใช้เก้าอี้ไม้สานที่สามารถลงตัวไปกับสไตล์ของบ้านได้เป็นอย่างดี

 

ด้านบนจะเป็นพื้นที่พักผ่อนส่วนตัว แบ่งออกเป็น 3 ห้องนอน ห้องที่เราเห็นอยู่นี้คือห้องนอนใหญ่ ตกแต่งเรียบง่าย เน้นให้มีพื้นที่โล่งเป็นหลัก ซึ่งห้องนี้สามารถเปิดไปสู่ระเบียงส่วนตัว ที่ไว้สำหรับพักผ่อน กินลม ชมวิวทะเลด้านนอกได้

.

 

ด้านหลังบ้านมีลานขนาดพอเหมาะ พร้อมด้วยเก้าอี้นั่งอาบแดด เป็นอีกหนึ่งจุดพักผ่อนเอ้าท์ดอร์ของบ้าน

.

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น และห้องครัว ทำเลทองมองเห็นวิวทะเล เหมาะสำหรับอยู่ศัยแบบครอบครัวใหญ่ ใครที่ชื่นชอบแบบบ้านสไตล์นี้ก็ลองนำไปประยุกต์ใช้กันดูนะคะ

ที่มา : homebunch

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)