บ้านกึ่งสตูดิโอ แนวโมเดิร์น เหมาะทำเป็นบ้านพักตากอากาศ

ไอเดียการสร้างที่อยู่อาศัย นับวันยิ่งไอเดียเจ๋งสุด มีทั้งแบบบ้านหลังใหญ่ หรือหลังเล็กๆกระทัดรัด วันนี้ Naibann มีแบบบ้านขนาดเล็ก ที่เหมาะกับการเป็นบ้านพักตากอากาศ มาให้ชมครับ

ตั้งอยู่กลางทุ่งหญ้า ตัวบ้านโครงสร้างเหล็ก จุดเด่นของบ้านคือรูปทรงที่ทันสมัย ใช้ทรงกล่องลบมุมเหลี่ยมออก ตีกรอบด้วยแผ่นคอมโพสิตสีเทา และใช้วัสดุจากไม้ในการดีไซน์เป็นประตูบานสไลด์ เปิดมุมมองทางเข้าบ้านได้ดูดีมีสไตล์ และประหยัดพื้นที่อีกด้วย

Studio-Go-Tiny-House-Noem-Barcelona-Exterior-Humble-Homes

 

 

 

ยังมาพร้อมกับพื้นที่พักผ่อนนอกบ้าน ในรูปแบบเฉลียง ระแนงในกึ่งนอกและในอาคาร ให้ความรู้สึกที่อิงแอบธรรมชาติ และถ้าเพื่อนๆสนใจจะนำแบบมาก่อสร้างในไทยละก็ แนะนำให้สร้างในสวน ใต้ต้นไม้ใหญ่ หรือพื้นที่ที่มีร่มเงาตลอดทั้งวัน เพราะช่วยเรื่องอุหภูมิของตัวบ้านได้ดีมาก

 

ออกแบบสตูดิโอ คือการวางฟังก์ชั่นของบ้านหลังนี้ เนื่องจากมีพื้นที่ภายในเพียง 12 ตร.ม. ใช้พื้นที่ได้คุ้มค่า เหลือเพียงแต่ฟังก์ชั่นที่ใช้งานจริงๆเท่านั้น

วัสดุภายในจากไม้สีเหลืองทอง ทั้งตัวผนังและฝ้าเพดาน พื้นสีเข้มดูแบรคสายตาได้ดี เฟอร์นิเจอร์ไม้ดีไซน์ทันสมัย ถูกเลือกมาตกแต่งเพียงไม่กี่ชิ้น เพื่อความลงตัวของสไตล์และพื้นที่ใช้สอย

Studio-Go-Tiny-House-Noem-Barcelona-Dining-Area-Humble-Homes

 

นับเป็นบ้านอีกหนึ่งหลัง ที่ไอเดียดีมากๆ และงบประมาณไม่เกิน 200,000 บาท สามารถประยุกต์ทำเป็น ออฟฟิศ หรือแบบรีสอร์ทก็ได้ แล้วแต่เพื่อนๆจะนำไปต่อยอดเลยครับ เชิญเลย ^_^

ที่มา Humble-homes

Studio-Go-Tiny-House-Noem-Barcelona-Kitchen-Humble-Homes

Studio-Go-Tiny-House-Noem-Barcelona-Shower-Humble-Homes

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...