แชร์ไอเดียแต่งคอนโด ดูดี ในสไตล์คลาสสิค ให้ทุกห้วงเวลาอบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน

การตกแต่งคอนโดให้น่าอยู่ หลักๆ แล้ว ควรเน้นการตกแต่งห้องให้ดูอบอุ่น แต่ก็ยังคงเสน่ห์ตามแบบฉบับสไตล์คลาสสิคเอาไว้ และเน้นพื้นที่พักผ่อน พร้อมการตกแต่งห้องอย่างเป็นสัดส่วน พักได้อย่างสบาย เหมือนกับอยู่บ้านไม่มีผิด

ครั้งนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับไอเดียการแต่งคอนโดจากคุณ ลูกปลาตกน้ำ ที่เน้นการตกแต่งห้องในโทนสีน้ำตาล และเฟอร์นิเจอร์ไม้ พร้อมติดตั้งไฟสีวอร์มไลท์ให้ห้องดูคลาสสิค อบอุ่นที่สุด หากเพื่อนๆ สนใจ ลองตามไปชมกันเลย

 

แชร์ไอเดียแต่งคอนโด ดูดี ในสไตล์คลาสสิค ให้ทุกห้วงเวลาอบอุ่นเหมือนอยู่ในบ้าน

(โดย ลูกปลาตกน้ำ)

อบซุ่มเอาความรู้และไอเดียจากห้องนี้มานาน แต่ครั้งนี้ขอเปิดบ้านตัวเองเป็นครั้งแรก จริงๆ ย้ายมาอยู่ได้ปีกว่าแล้ว แต่ค่อยๆแต่ง เปลี่ยนแปลงไปมา และเพิ่งมีเวลาว่างมาโพส

ก่อนจะไปชมกัน ต้องขอขอบคุณเพื่อนสองท่าน คือคุณพี่โอ๊ตและคุณปุ๊ก ซึ่งเป็นสถาปนิก และได้มาช่วยให้ไอเดียเรื่องการแต่งห้อง ช่วยเลือกซื้อเฟอร์ ช่วยส่งช่างมาทำโน่นทำนี่ ขอบคุณมากคร้าบ

อันนี้ตัวตึกคอนโด

 

เดินเข้ามาจะเจอกับห้องรับแขกก่อน ตอนแรกกำแพงจะเป็นวอลล์เปเปอร์เรียบๆ เลยเพิ่มลูกเล่นด้วยการใส่กำแพงหินเข้าไปด้านหนึ่ง ส่วนพื้นกะไฟ ใช้ของเดิมที่คอนโดให้มาอยู่แล้ว

 

โซฟาจากที่ CDC เดินหาอยู่หลายวัน จนได้เจ้าตัวนี้มา ชอบสีที่ออกน้ำตาลแดง อบอุ่นแต่ไม่แก่เกินไปนัก ปลอกหมอนอิงจากพี่จิม ทอมป์สัน โคมไฟจากจตุจักร

 

ความคิดเห็นที่ 4 ติดต่อทีมงาน เจ้าหีบสมบัตินี่เป็นความภูมิใจครับ มาจากจตุจักร เป็นของใหม่แต่ทำเหมือนเก่า ส่วนในหีบ มีอะไรเก็บไว้นั้น ต้องมาเปิดดูเองครับ อิอิ

 

จากโซฟา จะมองไปที่มุมเอนเตอร์เทนครับ อันนี้ตู้ built-in ทำโดยคุณปุ๊กแอนด์เดอะแก๊ง ติดไฟให้เปิดได้หลายแบบ (แต่ใช้งานจริงๆก็ไม่ค่อยได้เปิดครับ)

 

จากโซฟาจะมองเห็นวิวที่ระเบียง

 

วันฟ้าใส แดดเปรี้ยงๆ จะได้วิวนี้ครับ

 

วันหมอก (หรือควัน) ลง ก็จะเห็นแบบนี้ครับ

 

อันนี้นาฬิกาแฮรี่ พอตเตอร์ จากจตุจักรเช่นเคย 🙂

 

โทษทีครับ เมื่อกี้เราออกไปที่ระเบียงกันแล้ว ลืมให้ดูสนามหญ้าและสวนดอกไม้มินิที่อยู่บนระเบียง เป็นหญ้าเทียมจากโฮมโปร แต่ดอกไม้จริง (ซึ่งตอนนี้เหี่ยวไปแล้ว ฮ่าๆ)

 

กลับเข้าบ้านต่อครับ กระจกนี้จากทรัพย์วิจิตรที่จตุจักร ระแนงไม้สีขาวจากคุณปุ๊ก โต๊ะกะเก้าอี้ม้านั่ง ให้อารมณ์โรงอาหาร แต่ขอเติมความสบายนิดด้วยเก้าอี้หนังจากอินเด็กซ์

 

โคมไฟนี้ชอบมากครับ จาก Lamptitude เอกมัย ตอนปิดไฟจะเหมือนเป็นกระจกเงา พอเปิดไฟ จะดูใสเห็นหลอดไฟข้างในครับ

 

ต่อกันด้วยห้องครัวเล็กๆ แต่ก็พอจะเตรียมอะไรง่ายๆทานได้ ตู้เย็นใช้เป็นแบบสองบานพับ จะประหยัดเนื้อที่กว่า มีตู้ไวน์เล็กๆ ส่วนเตาไฟฟ้าและเคาน์เตอร์ครัวนี่โครงการให้มาครับ

 

อีกด้านของห้องครัว แอบมีหิ้งพระประยุกต์เล็กๆครับ มีพระพุทธรูป คำสอนของท่านพุทธทาส สิ่งเตือนใจเตือนสติ และพระประจำบ้านคือ รูปคุณพ่อคุณแม่ครับ

 

ห้องนอนเล็ก ถูกดัดแปลงเป็น Work station + ห้องนอนแขก เพื่อนมาปาร์ตี้ ถ้าเมาก็ต้องปีนไปนอนข้างบนครับ ถ้าเมามาก ก็นอนพื้นไป (ฮา)

 

อยากไปดูห้องนอนกันยังครับ ยังครับยัง แวะเข้าห้องน้ำเล็กกันก่อน เป็นตู้ชาวเวอร์ครับ อันนี้โครงการจัดมาให้ทั้งหมด

 

อันนี้ห้องน้ำใหญ่ (ซึ่งก็ไม่ได้ใหญ่อะไรครับ) เป็นเดิมๆที่คอนโดให้มาทั้งหมดครับ อาจมีอุปกรณ์เยอะหน่อย ของเพื่อนบ้างกิ๊กบ้างอะไรบ้างนะครับ

 

ถึงแล้วครับห้องนอน คุณปุ๊กทำหัวเตียงให้ เตียงซื้อสำเร็จ ผ้าปูปลอกหมอนต่างๆ อุปการะคุณจากคุณแม่ โคมไฟ จากจตุจักรเช่นเคย

 

อีกด้านในห้องนอน คุณปุ๊กต่อเป็นตู้ทีวี หิ้งหนังสือลอยตัว ส่วนตู้เสื้อผ้า เดิมคอนโดให้มาเป็นกระจกฝ้า เลยจัดการติดฟิล์มดำ เพื่อให้เข้ากันทั้งหมดครับ

 

อันนี้หิ้งหนังสือ ณ ปัจจุบัน เริ่มมีหนังสือเยอะ กำลังวิตกว่าหิ้งมันจะตกลงมามั้ย -_-

 

อันนี้ภาพบรรยากาศงานคริสต์มาสที่ผ่านมา ขอแอบปิดหน้าเพื่อนไว้นิดนึงนะครับ

 

หมดแล้วครับ เปิดให้ดูกันทุกซอกทุกมุมแล้ว คงต้องขอลากันไปด้วยภาพนี้นะครับ สวัสดีครับ _/\_

 

ที่มา : ลูกปลาตกน้ำ

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^