บ้านไม้ทรงไทยยกสูง หลังคาเพิงหมาแหงน บรรยากาศแบบกระท่อมปลายนา สร้างได้ในงบประมาณไม่เกิน 200,000 บาท 

ไม้ เป็นวัสดุธรรมชาติยอดนิยมตลอดกาล ในการนำมาเป็นวัสดุหลักก่อสร้างบ้านเรือน และที่อยู่อาศัย บ้านไม้จึงเป็นบ้านที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากเข้ากับสภาพอากาศ และเข้ากับการใช้ชีวิตของคนชาวไทยมาช้านาน

วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับ บ้านไม้ชั้นเดียวยกพื้นทรงไทย ดีไซน์แบบกระท่อมปลายดา หลังคาเพิงหมาแหงน พร้อมชานบ้าน ผลงานจาก ดีเจ ยิ่งรัก ซึ่งเหมาะสำหรับธุรกิจบ้านพัก และปล่อยเช่า สร้างได้ด้วยราคาไม่แพง ตามไปชมพร้อมกันเลย

 

ลักษณะบ้านไม้ชั้นเดียว ยกพื้นต่ำ ป้องกันน้ำท่วมได้เบื้องต้น ผนังเป็นไม้ฝาขัดเงาสวย หลังคาเพิงหมาแหงนสองชั้น พร้อมชานบ้านต้อนรับแขกที่มาเยี่ยมเยียน

 

บันไดทางขึ้นเป็นไม้ และระเบียงทำเป็นที่นั่งเล่น สามารถจัดโต๊ะเล็กๆ ไว้สำหรับนั่งทำงาน นั่งชิว ชมวิวโดยรอบของบ้านได้เป็นอย่างดี

 

การตกแต่งภายใน เพดานแบบหลุมยกพื้นสูง เพดานแต่งไม้จักรสาน สวยงาม เข้ากันได้อย่างลงตัว ติดตั้งโคมไฟซาลาเปา เพื่อเพิ่มแสงสว่าง และความอบอุ่นให้แก่บ้าน

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน ใช้งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 180,000 บาท (ขึ้นอยู่กับวัสดุและพื้นที่ที่ก่อสร้าง) เหมาะสำหรับการทำธุรกิจปล่อยเช่า และบ้านพัก หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ ลองชมแล้วนำไอเดียไปปรับใช้ในแบบของตัวเองได้เลย

ที่มา : ดีเจ ยิ่งรัก

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^