เปลี่ยนตู้คอนเทนเนอร์สุดธรรมดา ให้เป็นบ้านสวยแสนอบอุ่น พร้อมมุมพักผ่อน และสวนสีเขียว

พบกันอีกครั้งเป็นประจำทุกวัน ครั้งนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านที่สร้างจากตู้คอนเทนเนอร์ มีทั้งความอบอุ่น แทรกไปด้วยสีสันสดใส เป็นบ้านจากประเทศอินเดียค่ะ ลองตามไปชมรายละเอียดต่างๆ กันเลย

ลักษณะโครงสร้างภายนอกเป็นแผงเหล็กจากตู้คอนเทนเนอร์ผสมผสานการตกแต่งด้วยไม้ ขัดผิดเรียบๆ และทาสีเหลืองสดใส พร้อมประตูกระจกใสแต่งขอบสีขาว กำแพงบ้านสีขาวถูกจัดให้เป็นสวยแนวตั้งเก๋ไก๋ไม่น้อยเลยทีเดียว

 

ด้านขวามีการเชื่อมต่อพื้นที่พักผ่อน โดยจัดเป็นชานบ้านขนาดพอดีปูพื้นด้วยงานไม้ ผนังเป็นระแนงไม้ และมีการทำชิงช้าไว้ผ่อนคลายยามว่าง ได้อย่างเพลิดเพลิน

 

เข้ามาในตัวบ้านกันบ้าง ออกแบบอย่างมีสไตล์ ด้วยผนังลายอิฐสีขาว เพดานสูง พื้นปูด้วยงานไม้ โซฟาสีเทาอ่อน พร้อมชั้นวางของบิ้วท์อิน แถมยังโปร่งสบายด้วยช่องหลังคาโปร่งใส เผยให้เห็นวิวท้องฟ้าสวยๆ ยามนั่งเล่นบนโซฟา

 

จุดเด่นของห้องนอนคงจะหนีไม่พ้นโซฟาแยกส่วน ที่สามารถจัดวางตามใจได้เลย จะปรับเป็นโซฟายาว หรือเตียงนอนก็ยังได้ ถือเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีลูกเล่น ใช้งานได้หลากลาย ทันสมัยสุดๆ

 

บรรยากาศในยามค่ำคืนก็ดูโรแมนคติกและอบอุ่นไม่น้อยเลยทีเดียว

 

บ้านหลังนี้นับว่าเป็นบ้านที่ออกแบบมาโดยใช้วัสดุที่ทันสมัย ทนทาน แข็งแรง ก่อสร้างง่ายใช้เวลาไม่นาน เมื่อนำมาตกแต่งแล้วน่าอยู่ น่าพักผ่อนไม่น้อยเลย หากเพื่อนๆ ชื่นชอบบ้านในสไตล์นี้ลองนำไอเดียไปเป็นแนวทางกันดูค่ะ

ที่มา : homedsgn

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^