บ้านเดี่ยวขนาดใหญ่ โทนสีขาวฟ้า ตกแต่งด้วยงานไม้ ในสไตล์บังกะโล

พบเจอกันเป็นประจำอีกเช่นเคย ครั้งนี้มีแบบบ้านขนาดใหญ่ ที่เรียกได้ว่าเป็นบ้านสวน หรือบ้านตากอากาศก็ว่าได้ รูปแบบสวยงาม ตกแต่งเรียบง่าย เข้ากับการใช้งานของคนไทย ไปชมไอเดียการออกแบบ และตกแต่งของบ้านหลังนี้กันเลย

 

บ้านหลังนี้ตั้งอยู่ท้ายสวน ทำเลตามชานเมือง ที่มีความเงียบสงบ รายล้อมไปด้วยสนามหญ้าสีเขียวสด มีม้ยืนต้นพอประปราย ได้บรรยากาศที่ร่มรื่น น่าพักผ่อนเอามากๆ

 

ตัวบ้านโครงสร้างงคอนกรีต ผนังยังคงตกแต่งด้วยงานไม้ โทนสีขาว-ฟ้าพาสเทล จับคู่ไปกับหลังคาทรงจั่วชายคาสั้น ผนังไม้เข้ากับเฉลียงหน้าบ้านได้ดี ตกแต่งเล็กๆ น้อยๆ พองาม แต่ถูกใจคนไทยแบบเต็มๆ มีลูกเล่นในตัวหน้าต่างไม้ ผนังไม้สีน้ำตาล และส่วนอื่นๆ นับว่าเป็นไอเดียที่น่าสนใจมาก

 

ภายในนั้นออกแบบให้มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ตกแต่งแบบเรียบง่ายในห้องโถง ที่ใช้ฟังก์ชันร่วมกัน ซึ่งเป็นสวนรับแขก นั่งเล่น และทานอาหาร ได้แชร์ฟังก์ชันออกไปที่เฉลียงอีกด้วย

 

ตกแต่งภายในด้วยพื้นไม้ ผนังฉาบเรียบโทนสีขาว ดูแล้วอบอุ่นปนความน่ารักอีกด้วย ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้เพิ่มเติม สร้างความสวยงามและการใช้งานได้ดีเยี่ยม

 

นับว่าเป็นแบบบ้านหลังเล็กๆ ขนาดกำลังดี ลงตัวในวัสดุและรูปทรง หวังว่าบ้านหลังนี้จะถูกใจเพื่อนๆ ได้ไม่ยาก เชิญรับชมภาพประกอบอื่นๆ กันต่อด้านล่างกันเลยครับ

 

ที่มา : CurbedAdvertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...