บ้านรูปทรงร่วมสมัยไซส์กะทัดรัด แต่งผนังด้วยสีครีมให้ความรู้สึกอบอุ่น เน้นความโปร่งโล่งรับบรรยากาศรอบบ้าน

สวัสดีเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านรูปทรงร่วมสมัยชั้นเดียว ที่เน้นความโปร่งโล่งสบาย บนพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่ เพราะแก่การพักผ่อนที่ต้องการความสงบเงียบ โดยบ้านหลังนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากรูปทรงบ้านนิยมใน ประเทศพิลิปินส์

ผนังของตัวบ้านเลือกใช้สีครีมเป็นหลัก สลับกับสีน้ำตาลอ่อน เสาบ้านประดับด้วยกระเบื้องลายหินสีน้ำตาลเข้มเล่นลวดลายหินธรรมชาติดูสวยงามและให้ความรู้สึกมั่นคงแข็งแรง ในขณะที่หลังคาใช้รูปทรงจั่ว สีส้มของกระเบื้องสามารถเล่นเฉดสีรับกับสีครีม และสีน้ำตาลของตัวบ้านเป็นที่สุด

 

บ้านหลังนี้นอกจากจะเน้นความโปร่งโล่งแล้ว ยังเน้นการเข้าออกตัวบ้านได้อย่างสะดวกจากแต่ละมุมของตัวบ้าน นอกจากประตูหลักหน้าบ้านแล้ว ในมุมนี้จะเป็นประตูด้านข้าวที่เชื่อมไปยังห้องนั่งเล่นของบ้าน

 

จากมุมนี้เราสามารถมองเห็นทางเข้าบ้านจากที่จอดรถได้อีกแห่งหนึ่ง บริเวณหน้าบ้านยังตกแต่งด้วยสวนหินขนาดเล็กช่วยสร้างบรรยากาศให้ตัวบ้านดูอ่อนโยนและผ่อนคลายมากขึ้น

 

บริเวณหลังบ้านเป็นอีกจุดที่สามารถเข้าไปยังตัวบ้านได้ และบริเวณนี้ยังสามารถใช้เป็นพื้นที่สำหรับจัดสวนขนาดเล็ก เพิ่มความร่มรื่นให้กับบ้านได้เป็นอย่างดี

 

ภายในตัวบ้าน เจ้าของบ้านได้ให้ความสำคัญกับพื้นที่ห้องนั่งเล่นเป็นอย่างดี สังเกตุได้จากการใช้ชุดเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถรองรับแขกได้จำนวนหลายคน การตกแต่งยังคงใช้สีน้ำตาลโทนสีเดียวกับตัวบ้านเป็นหลัก โซฟาขนาดใหญ่ภายในห้องช่วยให้บรรยากาศการพูดคุยเป็นไปอย่างผ่อนคลาย

 

โคมไฟรูปทรงมีเอกลักษณ์ ถูกติดอยู่บนฝ้าพดานสีขาว แสงสีส้มอ่อนจากโคมไฟเข้ากับสีของผนัง และผ้าม่านถูกเลือกใช้ด้วยสีเหลืองอ่อน ช่วยสร้างบรรยากาศที่อบอุ่นให้กับห้องนั่งเล่นได้เป็นอย่างดี

.

.

.

 

ห้องรับประทานอาหารตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์บ้าน ตัวโต๊ะเลือกใช้ไม้สีน้ำตาลเข้ม เช่นเดียวกับเก้าอี้ที่ใช้สีน้ำตาลเข้ม แต่บุนวมด้วยสีน้ำตาลอ่อน โคมไฟเพดานรูปทรงแปลกตาแต่สวยงาม ให้แสงไฟสีส้ม ช่วยเสริมบรรยากาศในการรับประทานอาหาร

.

 

บริเวณห้องครัวเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สีน้ำตาลอ่อน ติดกระจกเพื่อรับแสงและถ่ายเทอากาศระหว่างการทำอาหาร ถัดมาจะเห็นส่วนของห้องน้ำที่ถูกจัดไว้เป็นอย่างสัดส่วน

.

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับไอเดียบ้านที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากบ้านในประเทศฟิลิปปินส์ หวังว่าคงจะถูกใจและเป็นไอเดียในการออกแบบบ้านของเพื่อนๆ ชาวเว็บกันนะครับ

ที่มา: filbuild .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?