บ้านไม้โทนสีดำ ชั้นเดียว มีชานบ้านขนาดกว้าง และการตกแต่งภายในที่สวยงาม เรียบง่าย น่าอยู่

บ้านชั้นเดียว พร้อมชานบ้านเป็นส่วนสนับสนุนที่ดี สำหรับพื้นที่ต่อเติมที่อยู่อาศัย ซึ่งมักจะได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เนื่องจากหลังจากทำงานมาอย่างเหน็ดเหนื่อย กลับบ้านก็อยากมานั่งพักมุมโปรด มองธรรมชาติโดยรอบอันแสนเพลิดเพลินใจ

คราวนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับ บ้านชั้นเดียวหลังคาทรงหน้าจั่ว พร้อมชานบ้านด้านหน้าขนาดกว้างขวาง ผลงานจาก Johnson Squared ตั้งอยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ลองตามไปชมรายละเอียดบ้านพร้อมกันเลย

 

ลักษณะเป็นบ้านไม้ชั้นเดียว ผนังใช้ไม้โทนสีเข้มเรียงตัวเป็นระเบียบ มีชานบ้านด้านหน้าสำหรับจัดมุม เล็กเพื่อพักผ่อน และต้อนรับแขกในเวลาเดียวกัน ประดับประดาด้วยต้นไม้เพิ่มความสดชื่นมีชีวิตชีวาให้แก่บ้าน

 

การตกแต่งภายใน ผนังใช้สีขาวเรียบเนี้ยบ เพดานเปิดโล่ง สูงโปร่ง พร้อมหน้าต่างและประตูกระจกช่วยให้ไม่อึดอัด เฟอร์นิเจอร์ในส่วนนี้จะเน้นไม้เป็นหลัก ตกแต่งด้วยงานศิลปะ และดอกไม้เล็กๆ น่ารัก เพิ่มสีสันแก่บ้าน

 

ห้องนอน ขนาดเล็ก เพิ่มพื้นที่ด้วย หน้าต่างกระจกบานใหญ่ แต่งขอบไม้ ช่วยให้ห้องดูโปร่ง สว่าง ไม่แคบจนเกินไป เตียงไม้ขนาดเล็ก มีที่เก็บของข้างเตียง ช้วยให้ห้องขนาดเล็กดูน่าอยู่ เหมาะแก่การพักผ่อนนอนหลับได้สบาย

 

สำหรับคนที่ชื่นชอบอ่านหนังสือ จัดมุมตู้เก็บหนังสือขนาดใหญ่ไว้ในห้องนั่งเล่น ห้องนี้จะใช้เฟอร์นิเจอร์โทนสีดำ ดูมีเสน่ห์ไปอีกแบบ ตัดกับกระเบื้องปูพื้นสีน้ำตาลแผ่นใหญ่พิเศษ ช่วยให้ห้องดูกว้างขึ้น เพดานสูงโล่ง ติดตั้งโคมไประย้า เพิ่มแสงสว่างยามค่ำคืน

 

ห้องครัวที่ดูเป็นระเบียบ เคาน์เตอร์ครัวสีขาวเรียบ มีท๊อปกระเบื้องลายไม้ และตกแต่งผนังด้วยกระเบื้องสีดำ แต่งโมเสท มีตู้ชั้นลอยสำหรับเก็บอุปกรณ์ทำอาหารได้อย่างเป็นระเบียบ เคาน์เตอร์ไอซ์แลนด์จัดเก้าอี้นั่งทานอาหารในมื้อเร่งด่วน และมีการเพิ่มช่องสำหรับใส่หนังสือเพื่อคนรักการอ่านอีกด้วย

 

บ้านหลังนี้ เป็นบ้านสำหรับการพักผ่อน ที่จัดสรรพื้นที่บ้านได้อย่างลงตัว และเป็นบ้านที่สูงโปร่ง โล่งสบาย หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ ลองชมแล้วนำไอเดียไปปรับใช้ตามสไตล์ของตัวเองได้เลย

ที่มา :  Johnson Squared

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^