บ้านชั้นเดียว สไตล์ร่วมสมัย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ทันสมัยเข้ากับไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่

กลับมาพบกันอีกแล้วเป็นประจำเช่นเคย ครั้งนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับ แบบบ้านชั้นเดียว สไตล์ร่วมสมัย จากโครงการ บ้านทิพย์สิริน ตั้งอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ ดีไซน์ทันสมัย น่าอยู่ ลองตามไปชมพร้อมๆ กันเลยค่ะ

ลักษณะเป็นบ้านร่วมสมัยชั้นเดียว ผนังภายนอกทาสีขาวเรียบเนี้ยบ หลังคาทรงปั้นหยาสีเข้ม มีที่จอดรถในร่มด้านหน้า และชานบ้านสำหรับต้อนรับแขก

 

ภายในเน้นการตกแต่งแบบเรียบง่าย ผนัง เพดานใช้สีโทนขาว เพื่อให้บ้านดูสว่าง กว้างขึ้น พื้นปูกระเบื้องสีเทาอ่อนแผ่นใหญ่พิเศษ ให้บ้านดูขยาย และห้องต่างๆ ถูกจัดแบ่งไว้อย่างเป็นสัดส่วน ลงตัว

 

ห้องน้ำ ขนาดเล็ก ผนังปูกระเบื้องสีขาว เพิ่มช่องกระจกมัว เพื่อให้แสงจากภายนอกเข้าสู่ในตัวห้องได้ดี ดูไม่อึดอัด เพดานสีขาว ติดตั้งไฟซาลาเปา ให้แสงสว่างยามค่ำคืน โดยรวมแล้วดูสะอาดน่าเข้าไปใช้งานที่สุด

 

มาดูแปลนกันบ้าง จากชานบ้านด้านหน้าเข้ามาจะพบห้องรับแขกอยู่ทางซ้ายมือ ถัดไปเป็นห้องนอนหนึ่งห้อง ด้านหลังเป็นห้องครัว และโต๊ะทานอาหาร ส่วนทางด้านขวาจะเป็นห้องนอนใหญ่หนึ่งห้อง คั่นด้วยห้องน้ำสองห้อง และท้ายสุดจะเป็นห้องนอนห้องที่สาม ถือว่าเป็นบ้านที่ใช้สอยพื้นที่ได้อย่างคุ้มค่าที่สุด

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 50 ตารางวา ใช้งบประมาณในการสร้าง 1.69 ล้านบาท ถือว่าเป็นบ้านเหมาะกับครอบครัวขยาย ที่น่าอยู่ไม่น้อย หากสนใจ ลองชมแล้วนำไอเดียไปปรับใช้ได้เลย

ที่มา : บ้านทิพย์สิริน

โทรศัพท์ 1 : 080-5165898

โทรศัพท์ 2 : 098-0177441

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^