แบบบ้านชั้นเดียวร่วมสมัย ผนังขาวเรียบตัดหลังคาสีส้ม 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ สวยงามเรียบง่าย

แบบบ้านที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันที่เห็นกันอย่างมากมาย หลายรูปแบบ คงจะหนีไม่พ้น บ้านคอนเทมโพรารี่ หรือบ้านร่วมสมัย ที่มาพร้อมการออกแบบดีไซน์ให้ทันสมัย เข้ากับการใช้ชีวิตในสังคมยุคใหม่ แต่แฝงไปด้วยความเรียบง่ายสวยงาม น่าอยู่เช่นเดิม

วันนี้ ในบ้าน จึงได้มาพร้อมกับแบบบ้านร่วมสมัย ดีไซน์เรียบๆ ขนาดกะทัดรัด ผลงานการออกแบบจาก Pinoy House ซึ่่งหมาะกับครอบครัวขนาดเล็ก และครอบครัวเริ่มต้น ลองตามไปชมรายละเอียดกันเลย

 

ลักษณะเป็นแบบบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงปั้นหยา แต่งจั่วด้านหน้า ดูเข้ากันได้ดี ผนังสีขาวเรียบเนี้ยบ แต่งขอบด้านล่างด้วยอิฐสีเทาโดดเด่น ดูสะดุดตา

 

ประตูไม้ขัดเงาสวย หน้าต่างรอบบ้านเป็นกระจกใสแต่งขอบสีดำ ช่วยในการกระจายแสง ลม จากธรรมชาติภายนอกเข้าสู่ภายในบ้านได้เป็นอย่างดี รวมถึงช่วยในการถ่ายเทอากาศให้บ้านเย็นสบายที่สุด

 

ด้านหน้าของตัวบ้านมีการทำกระถางต้นไม้ สำหรับปลูกต้นไม้สีเขียว เพิ่มความสดชื่นให้บ้าน และเพิ่มความมีชีวิตชีวาให้แก่บ้านได้เป็นอย่างดี

 

สำหรับการออกแบบภายใน จากชานบ้านด้านหน้าเข้ามาจะพบกับ ห้องนั่งเล่น โต๊ะทานอาหาร ครัว และพื้นที่ซักล้าง ส่วนทางซ้ายมือจะเป็นห้องนอนสองห้อง มีห้องน้ำคั่นกลางสองห้อง จัดวางไว้อย่างเหมาะสม ลงตัว

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 61 ตารางเมตร ใช้งบประมาณ 700,000 – 900,000 บาท หากเพื่อนๆ ชื่นชอบสามารถหยิบจับไอเดียต่างๆ เหล่านี้ไปใช้ได้เลย

ที่มา : Pinoy House 

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^