แบบบ้านชั้นเดียวโทนสีส้ม หลังคาทรงปั้นหยา 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ งบประมาณก่อสร้าง 980,000 บาท (จังหวัดปราจีนบุรี)

วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมแบบบ้านคอนเทมโพรารี โทนสีส้มอ่อน ดูละมุน เข้ากับการใช้ชีวิตได้เป็นอย่างดี บ้านของคุณ Wassana Thongkasem ลองตามไปชมรายละเอียดของบ้านพร้อมๆ กันเลย

ลักษณะเป็นแบบบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงปั้นหยาเล่นระดับสองชั้น ผนังใช้สีส้ม กรุเสาด้วยไม้เทียมสีเข้มพร้อมติดตั้งโคมไฟให้แสงสว่างยามอาทิตย์ตกดิน ชานบ้านด้านหน้าขนาดพอดีที่ทำระเบียงไว้สำหรับนั่งเล่น หรือต้อนรับแขกที่มาเยือน

 

ประตูและหน้าต่างของบ้านเลือกใช้กระจกโปร่งใสวงกบสีขาว

 

การออกแบบภายในจะเน้นที่ความเรียบง่าย ด้วยผนังและเพดาน ที่มาในโทนสีขาวเรียบเนี้ยบ แต่งขอบด้วยสีน้ำตาลเข้ม ส่วนพื้นเป็นกระเบื้องลายไม้ ช่วยให้บ้านน่าอยู่มากยิ่งขึ้นไปอีก

 

ด้วยจำนวนหน้าต่างที่มีอย่างเพียงพอ จึงทำให้บรรยากาศภายในดูโปร่งสบาย เผยให้เห็นวิวธรรมชาติของชนบทที่ภายนอก เปิดโอกาสให้ผู้อยู่อาศัยจัดสรรดีไซน์การวางเฟอร์นิเจอร์ได้อย่างตามใจชอบ

 

สำหรับครัวสุดกว้างขวาง ด้วยเคาน์เตอร์ครัวกระเบื้องสีเขียวอ่อน ท๊อปสีเทา พร้อมบานตู้สีขาว แถมยังตกแต่งด้วยกระเบื้องลายดอกไม้ เพื่อให้เช็ดคราบอาหารได้อย่างสะดวก น่าเข้าไปใช้งาน

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 98 ตารางเมตร ใช้งบประมาณ 980,000 บาท (ก่อสร้างที่จังหวัดปราจีนบุรี) หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ สามารถนำไอเดียต่างๆ ไปปรับใช้ตามสไตล์กันได้เลย

ที่มา : Wassana Thongkasem

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^