บ้านสไตล์โมเดิร์นราคาประหยัด บรรยากาศแบบรีสอร์ทหลังน้อย งบประมาณก่อสร้าง 170,000 บาท (สร้างที่จังหวัดชัยภูมิ)

กลับมาพบกันเป็นประจำทุกวัน ครั้งนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น หลังน้อยจากจังหวัดชัยภูมิ ผลงานราคาสุดประหยัดของคุณ Visanu Salidkul ลองตามไปชมรายละเอียดของบ้านพร้อมๆ กันเลย

ลักษณะเป็นแบบบ้านชั้นเดียว ที่มาพร้อมหลังคาเพิงหมาแหงน กรุผนังส่วนใต้ฝ้าด้วยไม้เทียมสีเข้ม ผนังภายนอกใช้ไม้ฝาสีขาว แต่งขอบด้วยโทนสีน้ำเงินอมเทา

 

พื้นที่ด้านหน้ามีเฉลียงใต้ชายคา พร้อมออกแบบม้านั่งไม้บิวท์อินสำหรับต้อนรับแขกที่มาเยือน โดยไม่ต้องพาเข้าไปในบ้านเพื่อความเป็นส่วนตัว

 

พื้นที่ภายในออกแบบให้เป็นห้องแนวสตูดิโอ จัดสรรองค์ประกอบของห้องนั่งเล่น ห้องนอน และมุมครัวเล็กๆ ไว้ในห้องเดียว สร้างความโปร่งโล่งด้วยหน้าต่างแบบเลื่อนได้และประตูบานผลักที่ใช้กระจกโปร่งแสง สะดวกในการใช้งาน

 

ในส่วนของการตกแต่ง จะเน้นการใช้โทนสีชมพูดูสบายตา เข้ากันกับพื้นกระเบื้องสีขาว เรียบๆ ได้อย่างลงตัว

 

สำหรับห้องน้ำขนาดเล็กปูกระเบื้องสีส้มสดใสที่ผนัง พื้นเป็นกระเบื้องสีน้ำตาลอ่อน พร้อมอ่างล้างหน้า กระจกเงา แบบครบครัน สะอาด น่าเข้าไปใช้งานได้ในทุกๆ วัน

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ใช้งบประมาณ 170,000 บาท (ก่อสร้างที่จังหวัดชัยภูมิ) เป็นบ้านหลังเล็กที่เหมาะจะเป็นบ้านพักในสวน หรือจะสร้างไว้เพื่อธุรกิจปล่อยเช่าก็ได้ หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ สามารถนำไอเดียไปปรับใช้ตามสไตล์ได้เลย

ที่มา : Visanu Salidkul

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^