แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์อิงลิชคันทรี 2 ห้องนอน อบอุ่น เรียบง่าย เหมาะสำหรับครอบครัวเล็กๆ

กลับมาพบกันอีกเช่นเคยนะคะ วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับ แบบบ้านสไตล์อิงลิชคันทรี ดีไซน์อบอุ่นเป็นกันเอง เหมาะที่จะสร้างเป็นบ้านสวนหลังน้อยๆ ผลงานการออกแบบ Thaidrawing ลองตามไปชมรายละเอียดกันเลยค่ะ

ลักษณะเป็นแบบบ้านชั้นครึ่ง หลังคาทรงหน้าจั่ว มุงด้วยกระเบื้องโทนสีเขียวเข้ม แถมมีหน้าต่างบริเวณห้องใต้หลังคา และกรุด้วยไม้ฝาเรียบสวย ส่วนผนังภายนอกใช้โทนสีขาว พร้อมการตกแต่งชานบ้านขนาดพอดีสำหรับต้อนรับแขกที่มาเยือน

 

ประตูและหน้าต่างของบ้าน เลือกใช้แบบกระจกโปร่งแสง แต่งขอบด้วยสีขาว ช่วยเสริมให้บ้านดูสดใสยิ่งขึ้น

 

พื้นที่โดยรอบของบ้าน สามารถปูด้วยสนามหญ้า แถมจัดสวน พร้อมกับปลูกดอกไม้สีสันสดใส สร้างบรรยากาศให้สดชื่น ดูมีชีวิตชีวามากขึ้น

 

ลองมาชมภายในแปลนบ้านกันบ้าง จากชานบ้านเข้ามาในตัวบ้านจะพบกับห้องนั่งเล่น โต๊ะทานข้าว ถัดไปเป็นห้องน้พ ห้องครัว ส่วนด้านขวามีสองห้องนอน ถูกจัดวางไว้เพื่อการใช้งานที่เหมาะสมและลงตัว

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 100 ตารางเมตร ใช้งบประมาณ 1.2 – 1.4 ล้านบาท (ไม่รวมตกแต่ง) หากเเพื่อนๆ ชื่นชอบ สามารถหยิบจับไอเดียต่างๆ มาปรับใช้ตามสไตล์กันได้เลย

ที่มา : Thaidrawing

โทรศัพท์ : 086-834-4021 คุณชลอ
Line ID : Openhomeplan
E-mail : touchourdesign@gmail.com

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^