บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น เชื่อมต่อพื้นที่สวนกับการใช้ชีวิต แฝงไปด้วยความอบอุ่นทั่วอณูบ้าน

กลับมาพบกันเป็นประจำ ครั้งนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ดูโดดเด่น น่าสนใจอยู่เสมอ ผลงานการออกแบบจาก Blackandgold ลองตามไปชมรายละเอียดพร้อมกันเลย

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวหลังคาแบน โดยจะออกแบบให้มีส่วนเว้าตรงกลางเพื่อเพิ่มพื้นที่พักผ่อน ผนังภายนอกใช้สีขาวเรียบๆ ด้านขวาเป็นโรงจอดรถแบบบ้านเลื่อนอัตโนมัติ ตกแต่งด้วยไม้ฝาขัดเงาสวย พร้อมการติดตั้งไฟสีวอร์มไลท์ ดูอบอุ่น

 

การออกแบบจะเน้นที่ความโปร่งโล่งสบาย ในส่วนของหน้าบ้านจะมีพื้นที่พักผ่อนที่เชื่อมโยงกับบริบทภายนอกโดยตรง มีการใช้หลังคากระจกใสแผ่นหนาเพื่อบังฝน

 

นอกจากพื้นที่นั่งเล่นด้านหน้าแล้ว ทางหลังบ้านยังจัดมุมนั่งเล่นสุดโปรดอีกจุดหนึ่งด้วย แต่ในส่วนนี้จะเป็นโซนนั่งเล่นแบบเปิดโล่ง ราวกับห้องนั่งเล่นนอกบ้านให้เราได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศสวนสีเขียวอย่างเต็มที่

 

การตกแต่งภายในจะเน้นที่บรรยากาศความอบอุ่นและอ่อนโยน ด้วยโทนสีเรียบๆ ของเฟอร์นิเจอร์ ไม่ว่าจะเป็นสีเทาหรือสีขาว ตัดกับพื้นไม้อันอบอุ่น แถมยังดูโปร่งโล่งการเลือกใช้ประตูและหน้าต่างแบบกระจกโปร่งแสง

 

โถงขนาดใหญ่ภายในเชื่อมต่อกันได้ในหลายส่วน ทั้งห้องนั่งเล่น โต๊ะทานอาหาร ครัวแบบเปิด มองเห็นกันได้อย่างชัดเจน แถมยังเป็นการใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่าในแทบทุกตารางนิ้ว

 

สำหรับห้องนอนขนาดพอดี มีความโปร่งสบาย ไม่อึดอัด ผนัง เพดานสีขาวเรียบๆ พื้นปูด้วยลามิเนตลายไม้ เตียงเป็นเตียงสีเทา พร้อมฟูกสีขาวนุ่มๆ ให้สามารถนอนหลับสบายจนถึงเช้า

 

เข้ามาชมในห้องน้ำกันบ้าง ห้องน้ำขนาดใหญ่ ด้วยผนังสีขาว เพดานขาว แยกสัดส่วนห้องอาบน้ำด้วยกระจกใส แบ่งโซนเปียก – แห้ง พร้อมอ่างล้างหน้า และกระจกเงาบานยาว เหมาะแก่การใช้งานในทุกวัน

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ ถูกออกแบบมาได้อย่างทันสมัย พร้อมกับพื้นที่การใช้สอยที่ครบครัน หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ สามารถนำไอเดียต่างๆ มาปรับใช้ตามสไตล์กันได้เลย

ที่มา : Blackandgold

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^