รีโนเวทบ้านฟาร์มเก่า เป็นบ้านโมเดิร์นสุดเนี้ยบ พร้อมการออกแบบที่แสนอบอุ่น

วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านฟาร์มที่ถูกรีโนเวทเปลี่ยนใหม่เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นสุดเนี้ยบ ห้อมล้อมไปด้วยธรรมชาติป่าไม่สูงใหญ่ ให้ความร่มรื่น แถมบ้านยังมีพื้นที่พักผ่อนที่กว้างขวาง ผลงานการออกแบบจากทีมสถาปนิก in situ studio ลองตามไปชมกันเลยดีกว่า

ตัวบ้านแบบเก่าที่เป็นอิฐเรียบๆ ทรุกโทรม ดูไม่น่าอยู่เท่าไหร่ เนื่องจากมีอายุการใช้งานที่เก่าแก่ และเสื่อมถอยไปตามกาลเวลา ซึ่งการจับมารีโนเวทใหม่นั้น สร้างคุณค่าให้บ้านฟาร์มได้กลับมามีชีวิชีวาอีกครั้ง

 

มาชมบรรยากาศหลังรีโนเวทกันเลยค่ะ ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงจั่ว ผนังภายนอกใช้สีคราม โดดยมีการตกแต่งผนังด้วยกระจกใสบานใหญ่ เป็นตัวช่วยให้บ้านดูโปร่ง โล่ง สบายไม่อึดอัด แถมด้านข้างของตัวบ้านยังมีหลังคายื่นออกมาเป็นที่จอดรถอีกด้วย

 

 

 

การออกแบบภายในผนังใช้สีขาว และอิฐมอญให้ดูเป็นสไตล์ลอฟท์ โชว์ความดิบเท่ได้อย่างสวยงาม เพดานสูงให้บ้านดูสบายตา เฟอร์นิเจอร์เน้นไม้ และสีสันสดใส ให้บ้านดูไม่จืดชืดจนเกินไป

 

สำหรับห้องครัว ได้ถูกออกแบบด้วยเคาน์เตอร์ครัว ซึ่งเป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้บิ้วท์อิน ดังจะเห็นได้จากบาร์สำหรับนั่งจิบเครื่องดื่ม หรือทานอาหารในมื้อด่วน พร้อมกับบ้านตู้หลายบาน เก็บของใช้ หยิบจับได้อย่างสะดวก

 

มาชมห้องนอนกันบ้าง ห้องนอนสีขาวเรียบ ทั้งผนัง และเพดาน พื้นเป็นไม้ลามิเนต ติดตั้งพัดลมเพดาน ซึ่งเตียงนอนเป็นไม้มีผ้าปูสีเข้ม – อ่อน และเก้าอี้โยกสีแดง รวมถึงหน้าต่างกระจกใสให้นอนพักผ่อนได้อย่างสบายใจ

 

บ้านฟาร์มหลังนี้ถือว่าเป็นบ้านที่ถูกรีโนเวทออกมาได้อย่างสวยงาม แถมมีพื้นที่ใช้สอยที่เพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม น่าอยู่ หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ สามารถนำไอเดียไปปรับใช้ตามสไตล์กันได้เลย

ที่มา : caandesign

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^