แบบบ้านร่วมสมัย หน้ากว้าง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ สุดเรียบง่าย ใช้งบประมาณในการสร้างเพียง 1.3 ล้านบาท

พบกันอีกครั้งเป็นประจำเช่นเคย คราวนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านร่วมสมัย ผลงานจาก Homeplan 360 ด้วยความโดดเด่นของการออกแบบตกแต่งที่ลงตัว เรียบง่าย ลองตามไปชมพร้อมๆ กันเลย

แบบบ้าน TR1-15 ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว ทรงหน้ากว้าง หลังคาทรงปั้นหยาสีเข้ม พร้อมจั่วตรงชานบ้านด้านหน้า ซึ่งเป็นพื้นที่สำหรับต้อนรับแขกที่มาเยือน ผนังภายนอกใช้สีอ่อน แต่งขอบล่างด้วยอิฐ ดูมีมิติไม่น้อย

 

ตัวบ้านโดยรอบได้ถูกตกแต่งด้วยกำแพงกระจกใส แต่งขอบสีดำ เพื่อถ่ายเทอากาศได้ดี รวมถึงช่วยในการกระจายแสงจากภายนอกเข้าถึงตัวบ้านได้ทั่วถึง แถมโปร่งสบายไม่อึดอัด

 

ด้านข้างมีการแต่งผนังด้วยไม้ฝาขัดผิวเรียบสวย และมีช่องระบายอากาศ รวมถึงบานหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ ยาวจรดเพดาน ดีต่อผู้สูงอายุ และเด็กเล็ก เพื่อการชมวิวรอบบ้านได้ชัดเจน

 

มาดูการออกแบบภายในกันบ้าง จากชานบ้านด้านหน้า จะพบกับห้องนั่งเล่น ห้องครัว พื้นที่ซักล้าง ด้านขวาจะเป็นห้องนอนสองห้อง มีห้องน้ำคั่นกลาง ส่วนซ้ายมือจะเป็นห้องนอนใหญ่มีห้องน้ำในตัว จัดวางอย่างเหมาะสมลงตัว

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 106 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการสร้างอยู่ที่ 1.3 -1.5 ล้านบาท ถือว่าเป็นบ้านที่ออกแบบมาได้คุ้มค่า น่าอยู่เป็นที่สุด หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ ลองชมแล้วนำไปเป็นไอเดียได้เลย

ที่มา : Homeplan 360

E-mail : tropicarch@gmail.com

โทรศัพท์ : 0897298599

Line id : 0897298599

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^