บ้านชั้นเดียวคอนเทมโพรารี่ 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ผนังตกแต่งอิฐ และเน้นความโปร่งด้วยงานกระจก

พบกันอีกครั้งเป็นประจำ โดยครั้งนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านคอนเทมโพลารี่ ผลงานจาก Homeplan 360 ด้วยดีไซน์ที่เรียบง่าย ดูแล้วน่าอยู่ไม่น้อยค่ะหลังนี้ ไม่รอช้า ลองตามไปชมรายละเอียดพร้อมๆ กันเลย

แบบบ้าน TR1-14 ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงปั้นหยาสองชั้นสีเข้ม พร้อมชานบ้านด้านหน้า สำหรับต้อนรับเพื่อนบ้าน และแขกที่มาเยือน ผนังใช้สีขาวเรียบ พร้อมการตกแต่งอิฐให้ดูมีมิติมากยิ่งขึ้นไปอีก

 

ประตู หน้าต่าง ใช้กระจกใสแต่งขอบสีดำ ช่วยในการถ่ายเทอากาศ และแสงจากภายนอกเข้าสู่ตัวบ้านได้อย่างทั่วถึง แถมยังช่วยให้การถ่ายเทอากาศมีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วย

 

ด้านข้างผนังถูกตกแต่งด้วยอิฐ และสีน้ำตาล ดูแล้วมีมิติ ทำให้บ้านดูไม่แข็งทื่อ หรือเรียบจนเกินไป อาจจะเพิ่มหญ้าสีเขียว หรือจัดสวนดอกไม้ เพิ่มความมีชีวิตชีวาแก่บ้านได้ดีไม่น้อย

 

ข้อดีของบ้านหลังนี้คือ มีกระจกใสบานใหญ่จากพื้นจรดเพดาน หากมีผู้สูงอายุอาศัยอยู่ด้วย จะช่วยให้ท่านมองเห็นวิวภายนอกได้ทั่วถึง เป็นการเสริมสร้างสุขภาพจิตใจที่ดีไปในตัว

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 132 ตารางเมตร ใช้งบก่อสร้างประมาณ 1.6-1.8 ล้านบาท นับว่าเป็นบ้านที่ออกแบบมาได้อย่างมีเอกลักษณ์ ลงตัวที่สุด หากเพื่อนๆ สนใจ ลองชมแล้วนำไอเดียไปปรับใช้กันได้เลย

ที่มา : Homeplan 360

E-mail : tropicarch@gmail.com

โทรศัพท์ : 0897298599

Line id : 0897298599

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^