บ้านชั้นเดียวโทนสีเทา เรียบง่ายสไตล์ร่วมสมัย ออกแบบพร้อมโดมห้องนั่งเล่นและระเบียงรับลม

สวัสดีเพื่อนๆ ที่น่ารักทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับ แบบบ้านสไตล์ร่วมสมัย มีเอกลักษณ์ ที่เน้นความโดดเด่น ผลงานจาก สมปอง พิมพ์ในเมือง มององค์ประกอบโดยรวมแล้ว น่าอยู่เป็นที่สุด ตามไปชมกันเลย

ลักษณะโครงสร้างภายนอกเป็นบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงมนิลาสีเข้ม ผนังภายนอกใช้สีเทาอ่อน ตัดกับสีเข้มด้านล่าง มีชานบ้านสำหรับต้อนรับแขก ด้านข้างโดดเด่นด้วยโดมหกเหลี่ยมซึ่งเป็นห้องนั่งเล่นภายใน มองโดยรวมแล้วเป็นบ้านร่วมสมัยที่มีเอกลักษณ์ไม่น้อย

 

ด้านข้างมีพื้นที่ระเบียงรับลม สำหรับจัดมุมโปรดสำหรับพักผ่อนหย่อนใจ จัดโต๊ะ เก้าอี้ นั่งอ่านหนังสือ จิบกาแฟ กินลมชมวิว ได้อย่างน่าภิรมย์ไม่น้อย

 

การออกแบบภายในเน้นใช้โทนสีขาว ตามหลักการมองเห็นสีจะช่วยให้บ้านดูสว่าง กว้างขวาง มีประตู และหน้าต่างกระจกใสช่วยในการกระจายแสงจากภายนอก ประหยัดค่าไฟได้เยอะ แถมบ้านยังดูโปร่งสบายด้วย

 

เข้ามาดูในห้องครัวกันบ้าง จะเน้นการใช้โทนสีเหลืองให้ดูสดใส เคาน์เตอร์ครัวสีดำ ท็อปด้านบนสีเทา ตัดกับกระเบื้องสีขาวดำที่พื้น มองภาพรวมแล้ว มีสีสัน ดูสะอาด น่าเข้าไปใช้งาน

 

ห้องน้ำ ขนาดเล็กเพื่อทุกคนในบ้าน ผนังใช้สีขาว และโมเสทเล็กๆ ตกแต่งห้อง พื้นเป็นสีเข้ม ช่วยให้ดูสูงขึ้นกว่าเดิม มีช่องสำหรับระบายอากาศ และให้แสงส่อง เหมาะแก่การใช้งานจริง

 

บ้านหลังนี้นับว่าเป็นบ้านร่วมสมัย ที่ได้รับการออกแบบรูปทรงออกมาอย่างมีอัตลักษณ์ โดดเด่นมากที่สุดเลยทีเดียว หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ ลองชมแล้วนำไไปเป็นไอเดียได้เลย

ที่มา : สมปอง พิมพ์ในเมือง

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^