บ้านชั้นเดียว หลังคาทรงมนิลา 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ เหมาะกับครอบครัวเริ่มต้น งบประมาณ 1.38 ล้านบาท

สวัสดีเพื่อนๆ ที่น่ารักทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับ แบบบ้านชั้นเดียวสวย ทันสมัย น่าอยู่ ผลงานการออกแบบจาก คอนเซ็ปเอ็นจิเนียร์ริง ซึ่งเหมาะสำหรับครอบครัวที่กำลังเริ่มต้น ตามไปชมกันเลย

ลักษณะเป็นแบบบ้านชั้นเดียว ผนังภายนอกใช้สีเหลืองอ่อน ตกแต่งเสาด้วยอิฐสีน้ำตาล เพิ่มความโดดเด่น หลังคาเป็นหลังคาทรงมนิลาสีเข้ม ตกแต่งด้วยไม้ฝาสีอ่อนเล็กน้อย โดยรวมแล้วลงตัวไม่น้อย

 

ด้านหน้าของตัวบ้าน มีชานบ้านขนาดพอดี ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายไม้ ซึ่งสามารถจัดมุมสำหรับต้อนรับแขกที่มาเยี่ยมเยือน หรือนั่งพักผ่อนได้อย่างสบาย แถมประดับประดารอบบ้านด้วยโคมไฟคอยให้แสงสว่างเป็นอย่างดี

 

การออกแบบภายใน จะเน้นที่ความโปร่ง อยู่สบาย ด้วยการใช้โทนสีอ่อนให้บ้านดูสว่าง และการใช้ประตู หน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ เพื่อให้ดูโล่ง โปร่ง แถมยังถ่ายเทอากาศได้ดี พักผ่อนได้ไม่มีเบื่อ

 

ห้องนอนขนาดพอดี มีความเรียบง่ายด้วยสีผนังโทนอ่อน มีหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ พร้อมผ้าม่านกันแดดสีแดง ซึ่งในห้องนี้สามารถจัดเฟอร์นิเจอร์ได้หลากหลายแทบทุกสี แต่ควรให้ไปในทิศทางเดียวกัน เพื่อความกลมกลืน

 

ห้องครัว ได้จัดพื้นที่มุมเล็กๆ ทำครัวแบบเปิด มีเคาน์เตอร์ครัวรูปตัวแอล ขึ้นรูปด้วยกระเบื้องสีอ่อน ท็อปสีเข้ม มีตู้ชั้นลอยสำหรับวางของใช้ และหน้าต่างสำหรับถ่ายเทกลิ่นอาหาร

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 136 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 1.38 ล้านบาท ซึ่งออกแบบกันได้อย่างลงตัว เหมาะสม หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ สามารถหยิบจับไอเดียไปใช้ได้เลย

ที่มา : คอนเซ็ปเอ็นจิเนียร์ริง

โทรศัพท์ : 090-850-8889
ID Line : concept.en

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^