แบบบ้านชั้นเดียว ดีไซน์สวย ทันสมัย หลังคาเล่นระดับ โดดเด่นด้วยการตกแต่งไม้รอบตัวบ้าน ดูดีในทุกมุมมอง

กลับมาพบกันอีกครั้งเป็นประจำ วันนี้ ในบ้าน พร้อมกับแบบดีไซน์สวย ทันสมัยมีเอกลักษณ์ ผลงานจาก Homeplan 360 ตามไปชมรายละเอียดพร้อมๆ กันเลยค่ะ

แบบบ้าน TR1-07 ลักษณะบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงมนิลาเล่นระดับลดหลั่นกันอย่างน่าดู ข้างหน้าแยกออกจากตัวบ้านไปทางซ้ายจะเป็นโรงจอดรถในร่มสำหรับคนรักรถ สามารถจอดได้ถึงสองคันเลยทีเดียว

 

ผนังภายนอกใช้สีขาว หรือสีโทนอ่อน ขอบบ้านด้านล่างใช้กระเบื้องลายหินอ่อนดูสะดุดตา และผนังใช้ไม้ในการผสมผสานการตกแต่ง ให้บ้านดูโดดเด่น น่ามองเป็นที่สุด

 

การออกแบบบ้านภายนอกจะเน้นที่ความโปร่งสบบายให้แก่ตัวบ้าน ด้วยประตู หน้าต่างบานกระจกใส แต่งขอบไม้ขัดเงาสวย แถมช่วยให้บ้านประหนยัดไฟ เนื่องจากได้รับแสงจากธรรมชาติภายนอกอย่างทั่วถึง

 

มาดูด้านข้งกันบ้าง จะพบช่องกระจกบานใหญ่ และยาวสูงจากพื้นจรดเพดาน ช่วยให้ผู้สูงอายุ หรือเด็กๆ ที่อาศัยอยู่ในบ้านหลังนี้ สามารุชอมวิวภายนอกได้ชัดเจน

 

หากอยากเพิ่มความโดดเด่นให้บ้าน อาจจะเลือกตกแต่งรอบบ้านด้วยหญ้าสีเขียว ต้นไม้ หรือดอกไม้ช่วยเพิ่มความสดใสให้บ้านได้อย่างสดชื่น

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 135 ตารางเมตร ใช้งบก่อสร้างประมาณ 1.5-1.7 ล้านบาท นับว่าเป็นบ้านที่น่าอยู่ และออกแบบได้อย่างลงตัวที่สุด หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ ลองชมแล้วนำไปเป็นไอเดียกันได้เลย

ที่มา : Homeplan 360

E-mail : tropicarch@gmail.com

โทรศัพท์ : 0897298599

Line id : 0897298599

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^