แบบบ้านชั้นเดียวหลังน้อย แต่งซุ้มไม้สวย รวยความน่ารัก ในขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอกันเป็นประจำแบบนี้ มากับแบบบ้านเดี่ยว สไตล์ร่วมสมัย ตกแต่งและออกแบบที่เรียบง่าย โดดใจชาวไทยไม่น้อย และมากับบรรยากาศที่ชวนพักผ่อนเป็นที่สุด ลองรับชมไอเดียของบ้านหลังนี้กันเลย

ด้วยบรรยากาศแบบบ้านสวน บนเนินเขา จึงจัดบริบทด้วยไม้พุ่มและไม้ดอก ตกแต่งพองาม พร้อมสนามหญ้าโล่งกว้างรอบบ้าน เน้นย้ำให้ตัวบ้านได้โดดเด่น และสร้างเป็นลานกิจกรมได้ดีเยี่ยม

 

ตัวบ้านนั้น ใช้โครงสร้างคอนกรีต ตกแต่งไปกับไม้ในส่วนของกรอบประตูหน้าต่าง เป็นวัสดุที่หาง่ายและเป็นที่นิชมของบ้านเราอีกด้วย จับคู่กับหลังคาทรงจั่วสีส้มแดง สะท้อนแสงแดดได้ดี และเน้นมุมมองให้บ้านดูโดดเด่นมากขึ้น

 

แปลนภายในออดแบบส่วนฟังก์ชันพื้นฐาน จัดวางได้ครบครัน และเป้นสัดส่วนแบ่งเป็นห้องๆไป เพื่อการใช้งานที่สงบ เหมาะกับการพักผ่อนเป็นที่สุด มีเฉลียงรองรับกิจกรรมกลางแจ้งอีกด้วย โดยมีมากถึง 3 ห้องนอน ขนาดกำลังดี

 

บ้านหลังนี้มีขนาดพื้นที่ใช้สอย 150 ตร.ม. อยู่ในงบประมาณในการก่อสร้าง 1.5-1.8 ล้านบาท นับว่าเป็นขนาดและงบประมาณที่ลงตัวกันดี เชิญเพื่อนๆนำไอเดียของบ้านหลังนี้ ไปประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์กันได้เลยครับ

ที่มา : Dom.pl

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...