แบบบ้านชั้นเดียวแนวร่วมสมัย ดีไซน์พิมพ์นิยม สร้างได้บนพื้นที่จำกัด รับกับสภาพแวดล้อมแบบชนบท

บ้านสไตล์ร่วมสมัย เป็นที่นิยมกันอย่างมากในปัจจุบัน ทำให้สถาปนิกหลายคนนำมาเป็นแนวทางในการออกแบบ ก่อสร้างบ้านกันไม่น้อย เนื่องด้วยดีไซน์ที่สวยทันสมัย เหมาะกับการใช้ชีวิต และเข้ากับไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ได้อย่างดีเยี่ยม

วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับ แบบบ้านสไตล์ร่วมสมัย สร้างแบบเต็มพื้นที่แม้ในที่ดินจำกัด ผลงานจาก Thaidrawing มาฝากเพื่อนๆ ที่สนใจกันค่ะ ตามมาชมกันเลย

 

แบบบ้านชั้นเดียวคุณมานพ ลักษณะบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงหน้าจั่วสองชั้นสีเขียวสดใส ผนังภายนอกใช้สีโทนอ่อน ด้านหน้าทางเข้ามีระแนงไม้เผื่อบังสายตา ส่วนเสาตรงเฉลียงด้านหน้าแต่งด้วยไม่ฝาสีอ่อน ดูโดดเด่น

 

รอบๆ บ้านล้อมด้วยรั้วสีขาว บ้านสร้างแบบเต็มพื้นที่ ให้สามารถใช้ประโยชน์ได้มากที่สุด หน้าต่างกระจกใสแต่งขอบขาว เพื่อให้บ้านโปร่งสบาย ไม่อึดอัด

 

ด้านขวาของบ้านมีการจัดพื้นที่สำหรับที่จอดรถในร่ม มีระแนงไม้ และแต่งเสาด้วยไม้สีอ่อน เพื่อเอาใจคนที่รักรถเป็นพิเศษ

 

บ้านหลังนี้ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 140 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการสร้างอยู่ที่ 1.50 ล้านบาท ถือว่าเป็นบ้านขนาดใหญ่ที่สร้างได้เต็มพื้นที่แม้ในที่ดินจำกัด หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ ลองเก็ยไปเป็นไอเดียได้เลย

ที่มา : Thaidrawing

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^