บ้านชั้นเดียวแนวคลาสิค พร้อมชานบ้านสุดโปร่ง เพื่อการพักผ่อนอันแสนวิเศษ

บ้านในฝันของใครหลายๆ คน อาจจะไม่ต้องใหญ่โตมากมายอะไร แต่ต้องจัดสรรองค์ประกอบบ้านได้ลงตัว มีพื้นที่สำหรับพักผ่อน และสวนสีเขียวๆ ให้ความสดชื่น ก็คงจะเพียงพอกับการใช้ชีวิตอันแสนสบายได้ในทุกๆ วัน

ครั้งนี้ ในบ้าน จึงได้นำแบบบ้านชั้นเดียว อบอุ่น ดูคลาสสิค พร้อมพื้นที่พักผ่อนแบบจุใจ จากจังหวัดสุราษฎร์ธานี มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกันค่ะ ลองไปดูบ้านหลังนี้พร้อมกันเลย

 

ลักษณะบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงปั้นหยา ตัวบ้านเน้นการเปิดโล่ง โปร่ง หน้าบ้านมีชานบ้านขนาดกว้างขวาง จัดมุมเก้าอี้สำหรับนั่งเล่นพักผ่อน พร้อมประดับโคมไฟ และไฟในบ้านสีวอร์มไลท์ ดูอบอุ่นในทุกมุมมอง

 

จัดมุมโปรดมรบ้านด้วยอ่างจากุซชี่สำหรับนอนแช่น้ำกลางแจ้ง ผ่อนคลายเพื่อสุขภาพที่ดี น่านอนเล่นจิ๊บไวน์มองแสงดาว ยามค่ำคืน สุดจะโรแมนติก

 

การตกแต่งภายใน ผนังใช้สีเขียวหม่นอมเทา พื้นเป็นพื้นไม้ธรรมชาติเรียบๆ เฟอร์นิเจอร์เน้นพวกงานไม้ไม่ขัดเงา โซฟาสีอ่อน ตกแต่งโคมไฟระย้า ดูเป็นระเบียบ น่าอยู่ได้อย่างไม่เบื่อ

 

ห้องนอน ขนาดพอดีแต่งห้องได้อย่างคลาสิคที่สุด เน้นการใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้โชว์พื้นผิวธรรมชาติไม่แต่งสี มีสเน่ห์ ผนังสีเขียวอมเทาเข้ากับห้อง เตียงนอนมีโครงสำหรับใส่ผ้าม่านได้ ดูแล้วน่านอนพักในห้องนี้ไม่น้อย

 

ส่วนของหลังบ้าน ก็มีการจัดพื้นที่ นั่งเล่น หรือต้อนรับแขก โดยทำโครงไม้ ประดับด้วยไฟสีวอร์มไลท์หลายดวง จัดโซฟา และเตาเผา เหมาะแก่การพบปะสังสรรค์เพื่อนฝูง ญาติพี่น้อง สร้างสัมพันธไมตรีที่ดีได้แน่นอน

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และพื้นที่สำหรับพักผ่อนทั้งใน และนอกบ้าน แบบเต็มที่ เพื่อการผ่อนคลายหลังจากเหนื่อยจากงาน หากเพื่อนๆ กำลังมองหาบ้านสไตล์นี้อยู่ล่ะก็ ลองชมแล้วเก็บไปเป็นไอเดียดูค่ะ

ที่มา : onekindesign

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^