แบบบ้านชั้นเดียวดีไซน์ร่วมสมัย พร้อมชานบ้านเพื่อการพักผ่อน ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ลงตัวสุดๆ

สวัสดีเพื่อนๆ ที่น่ารักทุกท่าน คราวนี้ไม่ควรพลาด เนื่องจาก วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกันกับ แบบบ้านสไตล์ร่วมสมัย พร้อมชานบ้านเพื่อการพักผ่อนแบบจุใจ ผลงานการออกแบบจาก Homeplan360 ลองตามไปชมกันเลยค่า

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงหน้าจั่วสีเข้ม ผนังใช้สีขาว แต่จะเน้นการตกแต่งกระจก ให้บ้านดูโปร่งสบาย ไม่อึดอัด ชานบ้านด้านหน้าเสาตกแต่งด้วยไม้สีอ่อนมีเอกลักษณ์ได้เป็นอย่างดี

 

ตัวบ้านโดยรอบสามารถตกแต่ง และจัดสวนต้นไม้ ดอกไม้ เพื่อเพิ่มความสดชื่น ความมีชีวิตชีวาให้แก่ตัวบ้านได้เป็นอย่างดี

 

ด้านข้างจะมีการตกแต่งผนังด้วยอิฐสีน้ำตาล และเพิ่มช่องระบายอากาศ ขนาดเล็กๆ หลายช่องจรดพื้น เพื่อถ่ายเทอากาศ และให้แสงภายนอกเข้าสู่ตัวบ้านได้ดี

 

ลองมาดูแปลนบ้านภายในกันบ้าง จากชานบ้านด้านหน้า เข้ามาจะพบกับห้องนั่งเล่นตรงกลางบ้าน ซ้ายขวาขนาบด้วยห้องนอน ถัดไปจากห้องนอนเป็นห้องน้ำทั้งสองด้าน และจะมีห้องครัวอยู่ส่วนท้ายของบ้าน จัดสรรได้อย่างลงตัว

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 84 ตารางเมตร ใช้งบก่อสร้างอยู่ที่ 1.1 – 1.3 ล้านบาท นับว่าเป็นบ้านที่เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็กที่กำลังเริ่มต้น หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ ลองชมแล้วนำไปเป็นไอเดียกันได้เลย

ที่มา : Homeplan360

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^