บ้านชั้นเดียว สไตล์ร่วมสมัย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ดีไซน์เรียบง่าย เข้ากับการใช้ชีวิตในสังคมปัจจุบัน

สวัสดีเพื่อนๆ ที่น่ารักทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกันกับแบบบ้านสไตล์ร่วมสมัย ดีไซน์เรียบง่าย บ้านคุณนิตยา ซึ่งเป็นผลงานการสร้างจาก Modern Tage House & Design ลองตามไปชมกันเลยดีกว่า

ลักษณะเป็นบ้านปูนชั้นเดียว หลังคาทรงมนิลา ผนังภายนอกใช้สีขาวเรียบ แต่งด้วยหินสีเทาเข้ม ให้บ้านแลดูมีมิติมากขึ้น และผสมผสานโทนสีน้ำตาลทั้งขอบกันเปื้อนด้านล่าง และด้านบน ดูแล้วลงตัวเป็นที่สุด

 

ประตู และหน้าต่างกระจกใส เพื่อให้ห้องดูโล่ง สบาย ไม่อึดอัด แถมยังช่วยกระจายแสงธรรมชาติจากภายนอกเข้าสู่ตัวบ้านได้อย่างทั่วถึง ช่วยประหยัดค่าไฟในตอนกลางวันได้ดี

 

การตกแต่งภายในเน้นความเรียบง่ายไม่เยอะ ผนังใช้สีขาวเรียบ ทาสีกันเปื้อนสีน้ำตาลเข้ม เพดานหลุมประดับไฟช่วยเพิ่มแสงสว่าง พื้นเป็นกระเบื้องสีน้ำตาลลายไม้ ดูโดยรวมแล้วน่าอยู่ไม่น้อย

 

ในห้องนอน ขนาดกว้างขวาง ยังคงโทนสีขาวสบายตา เพดานติดตั้งโคมไฟระย้าเพิ่มเสน่ห์ให้กับห้อง มีหน้าต่างกระจกใส พร้อมผ้าม่านสีชมพู สำหรับห้องนี้ควรเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์โทนสีอ่อนเพื่อให้ห้องน่าอยู่มากขึ้น

 

ในห้องน้ำ ขนาดเล็ก ผนังใช้กระเบื้องสีเทา เพิ่มกิมมิคด้วยสีน้ำตาล อ่างล้างหน้าสีแดงสดใส พร้อมกระจกเงา ช่วยให้ห้องดูสบาย ขยายกว้างขึ้น

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 170 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 1.99 บาท ถือว่าเป็นบ้านดีไซด์เรียบง่าย น่าอยู่ไม่น้อย หากเพื่อนๆ สนใจลองเก็บไปเป็นไอเดียได้เลย

ที่มา : Modern Tage House & Design

โทรศัพท์ : (0)-4284-4540 สำนักงานใหญ่

E-mail : moderntage@hotmail.com

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^