แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์วินเทจ ด้วยออกแบบอย่างมีเอกลักษณ์ บรรยากาศเหมือนบ้านในนิยาย

บ้านในฝันของสาวๆ มักจะวาดฝันแบบในนิยาย ตามสไตล์หวานๆ ด้วยสีพาสเทลโทนอ่อน เช่นเดียวกับบ้านสไตล์อิงลิชคันทรี่ ซึ่งได้รับความนิยมนำมาสร้างบ้านกันไม่น้อย เนื่องจากเอกลักษณ์การออกแบบที่สดใส ละมุน น่าอยู่ จึงเป็นแบบบ้านที่ครองใจใครหลายคนมาอย่างยาวนาน

วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับ แบบบ้านชั้นเดียว สไตล์อิงลิชคันทรี่วินเทจ ผลงานการออกแบบจาก English Home Plan ด้วยการดีไซน์แบบบ้านที่เป็นเอกลักษณ์ ดูน่าสนใจไม่น้อย ตามไปชมกันเลย

 

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว หลังครทรงหน้าจั่วเล่นระดับ มีอัตลักษณ์ ผนังภายนอกจะใช้สีโทนอ่อนตัดกับสีขาว เพื่อความละมุน อ่อนหวาน ตกแต่งเสาด้านหน้าด้วยกระเบื้องหินอ่อน และมีชานบ้านต้อนรับแขกที่มาเยือน

 

การออกแบบของบ้านหลังนี้ จะเน้นไปในสไตล์ยุโรป โดยมีพื้นที่ของช่องระบายอากาศด้านบน รวมถึงโดยรอบจะใช้บานกระจกใสแต่งขอบขาว ให้สามารถใช้แสงสว่างจากธรรมชาติจากภายนอก ช่วยประหยัดพลังงานได้ดี

 

มาดูแปลนบ้านกันบ้าง จากชานบ้านด้านหน้า เข้ามาด้านขวาจะพบกับห้องนอนสองห้อง คั่นด้วยห้องน้ำ ด้านซ้ายจะเป็นห้องนั่งเล่น ห้องทานข้าว ห้องครัว และห้องน้ำ เป็นการจัดวางพื้นที่บ้านได้อย่างคุ้มค่าทุกตารางนิ้ว

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 100 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 1.2 – 1.4 ล้านบาท ถือว่าเป็นบ้านที่น่ารัก และมีพื้นที่ใช้สอยครบครันไม่น้อย หากชื่นชอบลองชมแล้วเก็บไปเป็นไอเดียได้เลยค่ะ

ที่มา : Englishhomeplan

E-mail :  banpatan2006@gmail.com

โทรศัพท์ : 089-9533169 คุณไปรยา

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^