บ้านชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์น สีแดงสดใส แต่งเสา และตัวบ้านด้วยกระเบื้องดูโดดเด่น ชวนมอง

พบกันอีกแล้วเช่นเคย ครั้งนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับ แบบบ้านชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์น สีแดงสดใส ผลงานจากคุณ พรพิมล จันตะอินทร์ มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บ ให้ได้ชมกัน ตามมาดูกันเลย

ลักษณะบ้านชั้นเดียว หลังคาเพิงหมาแหงน ด้านหน้าเป็นชานบ้านเปิดโล่งกว้าง ผนังภายนอกใช้สีแดง แต่งเสาด้วยกระเบื้องมีลวดลายดูโดดเด่น และติดตั้งโคมไฟเพิ่มแสงสว่างยามค่ำคืน

 

ระเบียงด้านหน้าใช้เหล็กสัดำแบบธรรมดา ช่วยให้ส่วนนี้เปิดโล่ง สามารถจัดเก้าอี้ โต๊ะ สำหรับไว้เป็นมุมนั่งเล่น พักผ่อน ยามว่าง ได้อย่างไม่มีเบื่อ

 

การตกแต่งภายใน ผนังใช้สีชมพูอ่อน ดูหวานลุมุม เพดานสีขาว พร้อมไฟซาลาเปา ให้แสงสว่าง ช่วยให้บ้านดูอบอุ่น พื้นบ้านเป็นกระเบื้องลายดอกไม้ ช่วยให้บ้านมีสีสันไม่น้อย

 

ประตูด้านหน้าตรงกลางเป็นไม้ฉลุลวดลายส่วน แต่ด้านข้างทั้งสองจะเป็นบานกระจกบานใหญ่สูงจรดพื้น เพื่อให้บ้านดูโปร่งสบาย ไม่อึดอัด และช่วยให้สามารถมองเห็นวิวภายนอกได้อย่างชัดเจน

 

ห้องครัว ผนังใช้สีชมพูสดใส ปูพื้นกระเบื้องลวดลายจุด และเคาน์เตอร์ครัวใช้กระเบื้องน้ำตาลแดง เพื่อสามารถทำความสะอาด เช็ดคราบอาหารได้ง่าย

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 147 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการสร้างอยู่ที่หนึ่งล้านบาท เหมาะสำหรับครอบครัวขยาย หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ ลองชมแล้วเก็บไปเป็นไอเดียกันดูค่ะ

ที่มา : พรพิมล จันตะอินทร์ 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^