บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น รองรับครอบครัวขนาดเล็ก ตกแต่งให้ให้อารมณ์การพักผ่อนแบบเมดิเตอร์เรเนียน

บ้านชั้นเดียว ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือก ของบ้านพักอาศัยที่คนไทยนั้นต่างก็ชื่นชอบ เติมเต็มไอเดียกันต่ออีกนิด กับแบบบ้านตัวอย่างที่นำมาฝากกัน เป็นบ้านสวนสไตล์โมเดิร์น หลังเล็กๆ กะทัดรัด ออกแบบไว้กลางสวนร่มรื่น

บ้านหลังนี้มีชื่อผลงานว่า Maroubra house และเป็นผลงานของบริษัท Angus Mackenzie Architect ลองแวะชมผลงานกันได้ ส่วนรายละเอียดของบ้านหลังนี้ รับชมได้ในด้านล่างพร้อมๆ กันเลย

 

ด้วยพื้นที่ที่จำกัด จึงออกแบบตัวบ้านนั้น อยู่กลางแปลงที่ดิน โดยมีสนามหญ้าหน้าบ้าน และหลังบ้าน ส่วนข้างบ้านนั้น ปูอิฐบนพื้นตลอดแนว และยังตกแต่งเพียงน้อยกับไม้ยืนต้น ไม้พุ่ม

ออกแบบให้มีเฉลียงหน้าบ้านที่โล่ง แชร์การใช้งานไปยังสวน และพื้นที่ภายในบ้าน ดูน่ารักน่าชังไม่น้อย

ตัวบ้านนั้นใช้โครงสร้างคอนกรีต ออกแบบรูปทรงที่เรียบง่าย โทนสีขาว-น้ำตาล ดูน่ารัก และคุ้นตาชาวไทยมานานไปกับรูปทรงหลังคาทรงเพิงหมาแหงน ซ่อนการระบายน้ำเอาไว้ ตัวเอกของการตกแต่งคือผนังอิฐโชว์แนว และงานไม้ ในแบบเมดิเตอร์เรเนียน

 

ด้วยพื้นที่ภายในที่จำกัด จึงออกแบบให้มีห้องโถงรวมฟังก์ชันพื้นฐานเอาไว้ โดยมีเพียง 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำภายใน แต่ก็เพียงพอกับครอบครัวเล็กๆ แล้ว

 

กลิ่นอายแบบเมดิเตอร์เรเนียน คือการเลือกสไตล์ตกแต่งภายใน จับคู่สีขาว-น้ำตาล และตกแต่งด้วยงานไม้ ผสมเฟอร์นิเจอร์แบบมินิมอล ดูอบอุ่น น่าอยู่ และเป็นกันเองมาก

 

บ้านหลังนี้อยู่ในงบประมาณ 1 ล้านบาทต้นๆ (ไม่รวมของตกแต่ง) ก็ถือได้ว่าเป็นบ้านตัวอย่างที่แทรกเอาไอเดียมากมายไว้อยู่ เชิญเพื่อนๆ หยิบจับไอเดียต่างๆ ไปปรับใช้กันให้เกิดประโยชน์กันได้เลย

ที่มา : Houzz

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...