แบบบ้านชั้นเดียวเพื่อการพักผ่อน ออกแบบแยกส่วน ตอบโจทย์การใช้ชีวิตในทุกองค์ประกอบ

กลับมาพบกันเป็นประจำทุกวัน ครั้งนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านร่วมสมัย เพื่อการพักผ่อน และเน้นพื้นที่ รวมถึงประโยชน์ใช้สอยอย่างคุ้มค่า จาก The Hillside-Design ลองตามไปชมรายละเอียดกันเลย

ลักษณะเป็นแบบบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงหน้าจั่ว แยกบ้านออกมาเป็นสามสัดส่วน ประกอบไปด้วยส่วนเพื่อการพักผ่อน ห้องอาหาร และโรงจอดรถ ตอบสนองต่อความต้องการของสมาชิกในบ้านได้ครบครัน

 

ผนังภายนอกเน้นการใช้โทนสีเทาให้เข้ากับสไตล์ลอฟท์ แถมยังตกแต่งด้วยไม้เทียมสีอ่อน ระเบียงบ้านสุดโปร่งสบาย และทางเดินปูด้วยอิฐบล็อค ง่ายต่อการดูแลรักษา

 

เอาใจคนรักการทำครัวด้วยห้องครัวแยกส่วน แถมโปรงสบายด้วยกำแพงฉลุ เป็นระแนงไม้ ช่วยให้โปร่งสบาย และกลิ่นอาหารไม่วนอยู่ภายใน แถมมีลานโล่งด้านหน้าจัดมุมโต๊ะทานข้าวได้อย่างเหมาะสม

 

การออกแบบภายในจากโรงจอดรถ เข้ามาในตัวบ้านจะพบกับห้องนั่งเล่น ห้องนอน และห้องน้ำ ถัดไปจากส่วนพักผ่อนไปจะพบกับ ห้องครัว แถมส่วนของพื้นที่ทานอาหาร ได้อย่างเป็นสัดส่วนและลงตัว

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ แยกสัดส่วนของพื้นที่ได้อย่างดี แถมให้การใช้พื้นที่ได้คุ้มค่าทุกอิริยาบท หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ สามารถนำไอเดียไปปรับใช้ตามสไตล์กันได้เลย

ที่มา : The Hillside-Design

โทรศัพท์ : 081-3871145

E-mail : thehillsidedesign@gmail.com

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^