แบบบ้านสวนยกพื้นพร้อมเรือนพักผ่อน 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ จัดไว้อย่างเป็นสัดส่วน เพื่อการพักผ่อนอย่างเต็มที่

สวัสดีเพื่อนๆ ที่น่ารัก วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านร่วมสมัย เน้นความเรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยความอบอุ่น ผลงานออกแบบของ The Hillside-Design ลองตามไปชมรายละเอียดกันเลย

ลักษณะเป็นแบบบ้านชั้นเดียว โดยจะมีบ้านหลักหลังใหญ่ และเรือนพักผ่อนขนาดเล็กที่สร้างแยกไว้ห่างกันราวสิบก้าวให้ความเป็นส่วนตัว สำหรับพักผ่อนได้อย่างสบาย แถมตกแต่งได้เรียบง่าย ทันสมัยอีกด้วย

 

ตัวบ้านหลังใหญ่ มีลักษณะยกพื้นต่ำ สร้างบนพื้นที่เนิน หลังคาใช้ทรงจั่ว แถมกับระเบียงโดยรอบของบ้าน เลือกใช้หน้าต่างและประตูแบบกระจกโปร่งแสง ช่วยให้บรรยากาศภายในโปร่งสบายไม่อึดอัด

 

การออกแบบภายในบ้านหลังใหญ่ เน้นชานบ้านกว้างขวาง เข้าไปจะพบกับห้องนั่งเล่น ห้องนอน ห้องน้ำ ถัดไปเป็นห้องครัว จัดวางไว้อย่างเหมาะสม

 

สำหรับบบ้านหลังเล็กที่เป็นส่วนตัว เข้าไปจะพบกับห้องนอน ห้องน้ำ ห้องแต่งตัว เหมาะสำหรับให้แขกที่มาเยือนได้ค้างคืนหรือสร้างไว้ให้ผู้สูงอายุได้อยู่อาศัยกันอย่างเป็นส่วนตัว

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 60 ตารางเมตร หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ สามารถนำไอเดียไปปรับใช้ตามสไตล์กันได้เลยค่ะ

ที่มา : The Hillside-Design

โทรศัพท์ : 081-3871145

E-mail : thehillsidedesign@gmail.com

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^