แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล 3 นอน 2 ห้องน้ำ ในงบประมาณ 1.85 ล้านบาท (ก่อสร้างที่จังหวัดสมุทรสงคราม)

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน มี แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล มาฝากค่ะ บ้านขนาดกลาง 9 X 13.5 เมตร เส้นสายทันสมัยลงตัวไปกับโทนสีอบอุ่น รายล้อมด้วยต้นไม้สูงใหญ่และสวนสีเสียวร่มรื่น เป็นแบบบ้านจาก บ้านรักษ์ ลองไปชมกันเลยค่ะ

1BR17001 ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นต่ำ ภายนอกก่อผนังอิฐฉาบปูนแต่งแต้มด้วยโทนสีขาว ผสมผสานเข้ากับสีเบจ กรุด้วยไม้เทียมในบางส่วน ตัวเสาหลักตกแต่งด้วยเนื้อผิวสีดำ มุงหลังคาทรงปั้นหยาสีเทาอ่อนกลมกลืนไปกับสีของตัวบ้านได้เป็นอย่างดี

 

กรอบหน้าต่างรอบล้อมด้วยครีบปูนสีขาว โดยมีชายหลังคายื่นออกมา เพื่อช่วยในเรื่องของการป้องกันฝนซัดสาดเข้าไปในตัวบ้าน ด้านหน้ามีเฉลียงขนาดพอเหมาะ กั้นด้วยรั้วสีเทาเข้ม พร้อมก่อแผงเหล็กแนวตั้งสีดำ ช่วยบดบังแสงแดด สามารถจัดวางโต๊ะและเก้าอี้ไว้เป็นพื้นที่พักผ่อนรับลมเย็นได้

 

พื้นที่รอบบ้านโอบล้อมด้วยต้นไม้สูงใหญ่ อีกทั้งยังปลูกต้นไม้ขนาดเล็กเรียงรายกัน ก่อเกิดเป็นความสดชื่นและความมีชีวิตชีวา

 

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยราว 120 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 3 นอน 2 ห้องน้ำ และลานกว้างนอกบ้าน โดยมีงบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 1.85 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) เพื่อนๆ คนไหนที่กำลังมองหาแบบบ้านหลังพอเหมาะสักหลัก ก็ลองนำบ้านสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอลหลังนี้ไปปรับใช้กันได้นะคะ

ที่มา : แบบบ้านรักษ์ 1 ชั้น

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)