บ้านชั้นเดียวยกพื้น ตกแต่งสไตล์โมเดิร์น ภายนอกสวยงามทันสมัย ภายในอบอุ่นน่าอยู่

กลับมาพบกันเป็นประจำเช่นเคย ครั้งนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น สุดทันสมัย แถมเพิ่มพื้นที่พักผ่อนได้อย่างจุใจ เป็นผลงานการก่อสร้างโดยคุณ Thewan Boonlee ลองตามไปชมรายละเอียดพร้อมๆ กันเลยค่ะ

ลักษณะเป็นแบบบ้านชั้นเดียว ยกพื้นสูง ที่มาพร้อมหลังคาเพิงหมาแหงน กรุด้วยไม้เทียมสีเข้ม ผนังใช้สีส้ม ผสมผสานกับสีเทาเข้มได้ลงตัว พร้อมชานบ้านขนาดกว้างขวาง พร้อมจัดมุมนั่งพักผ่อนได้อย่างสบายใจ

 

การออกแบบภายในจะเน้นให้ความอบอุ่น ผนังเพดานสีขาว ติดตั้งไฟสีวอร์มไลท์ พื้นเป็นแบบไม้โทนสีอ่อน จากภาพด้านล่างนี้ จะเป็นห้องโถงแบบ Open Plan จัดมุมห้องนั่งเล่น โต๊ะทานอาหาร และครัว ให้เชื่อมต่อกัน ใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่า

 

สำหรับห้องนอน ตกแต่งผนังและเพดานสีขาว กลมกลืนไปกับเตียงไม้สีเข้ม เข้ากับพื้นกระเบื้องลายไม้ได้อย่างลงตัว

 

เข้ามาชมภายในห้องน้ำกันบ้าง ตกแต่งด้วยผนังปูนเปลือยขัดเงาสวย ดิบเท่ โชว์ความสวยงามตามธรรมชาติ ส่วนพื้นเลือกใช้กระเบื้องลวดลายหินหลากสี เข้ากับภาพรวมของห้องน้ำเป็นที่สุด

 

ครัวปูนเปลือย มาพร้อมกับเคาน์เตอร์ที่ขึ้นรูปทำเป็นช่องสำหรับจัดของใช้ อุปกรณ์ภายในครัว ให้เป็นระเบียบเรียบร้อย

 

นับว่าเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นอีกหลังที่มีการตกแต่งสวยงามน่าชื่นชมไม่น้อย หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ สามารถหยิบจับไอเดียไปปรับใช้ตามสไตล์กันได้เลยนะคะ ^_^

ที่มา : Janin Suwit

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^