แบบบ้านยกพื้นสไตล์โมเดิร์น 2 ห้องนอน มีพื้นที่ใช้สอยครบครัน ใช้ชีวิตได้สะดวก พักผ่อนได้สบาย

สวัสดีเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ดีไซน์ทันสมัย เน้นความเรียบง่าย และการพักผ่อน ผลงานการออกแบบจาก The Hillside-Design ลองตามไปชมกันเลย

ลักษณะเป็นแบบบ้านชั้นเดียว ที่มาพร้อมกับหลังคาเพิงหมาแหงนเป็นเอกลักษณ์ ตัวโครงสร้างยกพื้น ผนังใช้สีโทนอ่อน คือเทา – ขาว เสาตกแต่งด้วยอิฐแดง แถมยังมีพื้นที่ระเบียงเพื่อการพักผ่อนที่โปร่งสบาย

 

การออกแบบของบ้านจะแยกออกเป็นสองฝั่ง ซึ่งยกสูงจากพื้นเล็กน้อย มีบันไดทางขึ้นตรงกลาง ส่วนหน้าต่าง ประตู ใช้กระจกใสแต่งขอบไม้ ช่วยในการถ่ายเทอากาศได้ดีอีกด้วย

 

ตัวบ้านด้านหลังก็มีการแต่งผนังด้วยไม้เทียมเพิ่มความสวยงาม หลังคามุงด้วยเมทัลชีสสีเข้ม เข้ากันกับตัวบ้านได้เป็นอย่างดี แต่ถ้าอยากเพิ่มความสดชื่นอาจจะทำกระถางปลูกต้นไม้โดยรอบบ้านก็ช่วยได้เยอะ

 

ดูการออกแบบภายในกันบ้าง แยกพื้นที่ออกเป็นสองส่วนคือส่วนพักผ่อน และส่วนสำหรับมุมสังสรรค์ ด้านซ้ายมือจะเป็นห้องครัว มีโต๊ะทานอาหาร ห้องน้ำ ถัดมาตรงกลางมีหนึ่งห้องนอน ขวามือมีหนึ่งห้องนอน หนึ่งห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น จัดวางอย่างลงตัว ใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 120 ตารางเมตร หากเพื่อนๆ ชื่นชอบสามารถนำไอเดียไปปรับใช้ตามสไตล์ได้เลย

ที่มา : The Hillside-Design

โทรศัพท์ : 081-3871145

E-mail : thehillsidedesign@gmail.com

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^