แบบบ้านทรงปั้นหยาสไตล์ร่วมสมัย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมชายคาสำหรับจอดรถ

วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านร่วมสมัย ซึ่งเป็นแบบบ้านที่กำลังเป็นที่ชื่นชอบ และนิยมกันไม่น้อย ด้วยความสวยงาม และฟังก์ชันการใช้งานครบครัน ผลงานการออกแบบจาก The Hillside-Design ตามไปชมกันเลย

ลักษณะเป็นแบบบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงปั้นหยาเพิงลาดเอียงให้ครอบคลุมตัวบ้าน ป้องกันปัญหาการระบายน้ำในระยะยาว ส่วนตัวบ้านให้โทนสีเทาอ่อน – เข้ม ลงตัวไม่น้อย

 

ด้านข้างจะเป็นโรงจอดรถในร่ม เอาใจนรักรถ แถมทางเข้าด้านหน้าจัดเป็นชานบ้าน ขนาดพอดีที่จะจัดมุมกระถางต้นไม้เล็กๆ เพิ่มความสดชื่น หรือแม้กระทั่งเก้าอี้นั่งเล่นจิบชากาแฟ แบบชิวๆ

 

ประตู และหน้าต่างโดยรอบของบ้าน จะใช้กระจกใส เนื่องจากเป็นวัสดุที่สามารถกระจายแสงจากภายนอกเข้าสู่ตัวบ้านได้ดี ให้บ้านสว่าง ดูไม่อึดอัด แถมยังสะดวกในการใช้งานอีกด้วย

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 100 ตารางเมตร ใช้งบประมาณ 1.0 -1.2 ล้านบาท หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ สามารถนำไอเดียไปปรับใช้ตามสไตล์ของตัวเองกันได้เลย

ที่มา : The Hillside-Design

โทรศัพท์ : 081-3871145

E-mail : thehillsidedesign@gmail.com

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^