แบบบ้านโมเดิร์นแต่งผนังไม้ ทรงหน้าแคบหลังลึก เรียบง่ายไซส์กะทัดรัด

พบกันเป็นประจำเช่นเคย กับแบบบ้านสวยๆ กับ ในบ้าน วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไป ชมแบบบ้านไม้สวยๆ ตกแต่งในสไตล์รัสติกแสนอบอุ่น ตั้งอยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ลองตามไปชมรายละเอียดพร้อมๆ กันเลย

ลักษณะแบบบ้านเป็นบ้านชั้นเดียว สร้างบนพื้นที่เนิน หน้าแคบ หลังลึก หลังคาแนวยาวตรง ผนังใช้ไม้ฝาขัดเงาโชว์พื้นผิวธรรมชาติตามแบบรัสติก และทาสีขาวบางส่วน เพื่อความมีมิติ พร้อมชานบ้านด้านหน้าสำหรับพักผ่อน

 

สำหรับการออกแบบภายใน เน้นที่ความเรียบง่ายด้วยผนังสีขาวโพลน พื้นเป็นไม้สีน้ำตาลเข้ม เฟอร์นิเจอร์ไม้จะเป็นสีขาวและ ไม้แนวเก่าๆ คลาสสิค พร้อมโซฟาสีฟ้า หมอนลวดลายสดใส เข้ากันได้เป็นอย่างดี

 

ภายในห้องนั่งเล่นจะโล่งกว้างสำหรับนั่งพักผ่อน ดูทีวีได้อย่างสบายใจ โดยเน้นพื้นที่เชื่อมต่อกันแบบลงตัว ซึ่งมีครัวแบบเปิด พร้อมติดตั้งฮูดดูดควัน ตู้ชั้นลอยวางของใช้ในครัว และบาร์สำหรับทานอาหารมื้อด่วน จัดวางอย่างเหมาะสม

 

ถัดจากห้องครัวจะพบกับห้องนอน ขนาดพอดี โทนสีขาวเช่นกัน เฟอร์นิเจอร์สีขาว มีโคมไฟหัวเตียงสีน้ำตาลเก๋ไก๋ และมีประตูกระจกใสบานใหญ่พร้อมผ้าม่าน เพื่อการนอนหลับพักผ่อนอย่างสบายใจไม่อึดอัด

 

สำหรับแปลนบ้านหลังนี้จะเป็นแนวยาว ด้วยจากชานบ้านด้านหน้าเข้ามาจะเจอห้องรับแขก ห้องครัว คั่นด้วยห้องน้ำ และท้ายสุดจะเป็นห้องนอน เป็นการใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่าในแทบทุกตารางนิ้วเลยก็ว่าได้

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 52 ตารางเมตร งบประมาณในการสร้างอยู่ที่ 500,000 – 700,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ สามารถนำไปปรับใช้ตามสไตล์ของตัวเองได้เลย

ที่มา : ideabox

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^