แบบบ้านไม้สไตล์คอทเทจ ออกแบบขนาดกะทัดรัด ในงบประมาณไม่เกินล้าน

สำหรับในวันนี้ ในบ้าน จะพาไปชมบ้านไม้สไตล์คอทเทจสวยๆ กันครับ ให้อารมณ์แบบคันทรี่ เหมาะสำหรับสร้างในพื้นที่โล่งๆ ติดธรรมชาติ หลังนี้ดีไซน์ออกมาเป็นบ้านหลังเล็ก สำหรับครอบครัวเริ่มต้นหรือจะสร้างเป็นบ้านพักตากอากาศครับ

ตัวบ้านขนาดชั้นเดียว ออกแบบทรงคอทเทจหลังคาหน้าจั่ว วัสดุที่ใช้ก่อโครงสร้างคือไม้สีเปลือย ดูดิบๆ แต่ให้ความรู้สึกที่เป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติ พื้นที่ด้านหน้ามีเฉลียงเล็กๆ จัดแปลงดอกไม้ตกแต่งช่วยเสริมบรรยากาศ

 

small country cottage (1)

 

บริเวณภายในตกแต่งได้อบอุ่นและน่าอยู่ทีเดียว เมื่อเดินเข้ามาจะพบกับส่วนกลางที่เป็นห้องนั่งเล่นตรงกลาง มีมุมเคาน์เตอร์ห้องครัวและห้องน้ำขนาดกะทัดรัด ทั้งพื้นผนังและฝ้าเพดานจะเป็นแพทเทิร์นลายไม้เปลือยทั้งหมด เต็มอิ่มกับกลิ่นอายแบบคันทรี่กันเลยทีเดียว

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ กินพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 52 ตารางเมตรเท่านั้น คิดเป็นงบก่อสร้างจะตกอยู่ที่ราว 524,000 – 724,000 บาทโดยประมาณครับ ใครที่ชื่นชอบบ้านสไตล์คันทรี่ ลองไปชมภาพมุมต่างๆ ของบ้านเป็นไอเดียกันได้เลย

ที่มา : gaidt

 

DCF 1.0

 

DCF 1.0

 

DCF 1.0

 

DCF 1.0

 

DCF 1.0

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ