แบบบ้านคอทเทจทรงปั้นหยา ออกแบบพร้อมกันสาดเล็กๆ ตกแต่งภายในกะทัดรัด

สวัสดีครับชาวเว็บในบ้านทุกท่าน กลับมาพบกันคราวนี้ ในบ้าน มีแบบบ้านคอทเทจสวยๆมาฝากกัน โดยจะเป็นบ้านตัวอย่างจากประเทศออสเตรเลีย มีดีไซน์ที่โดดเด่นเฉพาะตัว ออกแบบได้น่าอยู่มากๆเลยล่ะ

ตัวโครงสร้างออกแบบเป็นบ้านหน้าแคบ หลังคาทรงปั้นหยา บริเวณทางเข้ามีกันสาดขนาดเล็ก ที่ช่วยให้บ้านดูมีลูกเล่น ส่วนพื้นที่หน้าบ้านเป็นสนามหญ้าสีเขียว ตัดกับผนังภายนอกที่เป็นลวดลายอิฐได้อย่างเป็นธรรมชาติ

 

small hip roof stone cottage (1)

 

งานตกแต่งภายในนั้นจะเป็นในสไตล์เรโทรร่วมสมัย ดึงกลิ่นอายยุค 80 ออกมาให้ผู้อยู่อาศัยได้สัมผัส โทนสีที่ใช้ภายในจะเป็นสีขาว ปูพื้นด้วยไม้ และเมื่อเปิดประตูไปด้านหลัง จะพบกับลานนอกบ้านและสระว่ายน้ำหรู เป็นพื้นที่ใช้สอยเพิ่มเติมที่สมบูรณ์แบบทีเดียว

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดอยู่ที่ 137 ตร. ม. งบก่อสร้างน่าจะราว 1.9 – 2.1 ล้านบาทโดยประมาณ (เฉพาะตัวบ้าน – ไม่รวมตกแต่งนะ) ลองชมภาพสวยๆกันดูครับ สำหรับแฟนๆบ้านเรโทร รับรองว่าต้องได้ไอเดียดีๆกลับไปแน่นอน ^_^

ที่มา : Real Estate View

 

small hip roof stone cottage (3)

 

small hip roof stone cottage (2)

 

small hip roof stone cottage (4)

 

small hip roof stone cottage (5)

 

small hip roof stone cottage (6)

 

small hip roof stone cottage (7)

 

small hip roof stone cottage (8)

 

small hip roof stone cottage (9)

 

small hip roof stone cottage (10)

 

small hip roof stone cottage (11)

 

small hip roof stone cottage (12)

 

small hip roof stone cottage plan

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ