แบบบ้านคอทเทจชั้นครึ่ง สร้างความโปร่งโล่งด้วยกระจกใส ในรูปวินเทจเรียบง่าย

หนึ่งในวิธีการออกแบบ ที่จะช่วยดึงเอาธรรมชาติภายนอกให้เข้ามามีส่วนกับภายใน ก็คือการออกแบบผนังกระจก เหมือนกับบ้านคราวนี้ที่ ในบ้าน นำมาให้ชาวเว็บได้ชมกัน โดยจะเป็นบ้านสไตล์คอทเทจที่มีความปลอดโปร่งเป็นพิเศษ จากการตกแต่งด้วยผนังกระจกครับ

ด้านหน้าของตัวบ้านนั้น จะดูโปร่งใสเป็นพิเศษ สามารถมองเห็นองค์ประกอบภายในห้องรับแขกได้อย่างสบายๆ ตัวบ้านยกสูงจากพื้นเล็กน้อย ทางเข้าบ้านจึงต้องใช้บันไดเสริมนิดหน่อย เป็นอีกหนึ่งกิมมิกที่ช่วยให้บ้านเรียบๆดูมีลูกเล่น ไม่น่าเบื่อ

 

vintage white mirror cottage (1)

 

เนื่องจากผนังส่วนใหญ่จะเป็นกระจกโปร่งใส บริเวณภายในจึงดูกว้างโล่งเป็นพิเศษถึงแม้จะมีพื้นที่ใช้สอยไม่มากก็ตาม แนวทางการตกแต่งจะเป็นแบบวินเทจ จัดสรรเฟอร์นิเจอร์เก่าๆ ที่ดึงกลิ่นอายความอ่อนโยนเบาสบายออกมาได้อย่างเต็มที่ เรียกได้ว่าอบอุ่นทุกมุมบ้านเลยทีเดียว

ในส่วนของพื้นที่ใช้สอยจะอยู่ที่ราว 55 ตารางเมตร ซึ่งนับว่าเป็นบ้านที่มีขนาดกะทัดทีเดียว ลองชมภาพสวยๆเป็นแนวทางกันดูครับ อาจจะได้แรงบันดาลใจเจ๋งๆก็เป็นได้นะ ^_^

ที่มา : Svenkfast

 

vintage white mirror cottage (2)

 

vintage white mirror cottage (3)

 

vintage white mirror cottage (4)

 

vintage white mirror cottage (5)

 

vintage white mirror cottage (6)

 

vintage white mirror cottage (7)

 

vintage white mirror cottage (8)

 

vintage white mirror cottage (9)

 

vintage white mirror cottage (10)

 

vintage white mirror cottage (11)

 

vintage white mirror cottage (12) vintage white mirror cottage (13)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ