บ้านสไตล์โมเดิร์นกะทัดรัด โดดเด่นในโทนสีฟ้า ภายใต้งบประมาณ 450,000 บาท

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เรามี บ้านสไตล์โมเดิร์นกะทัดรัด มาฝากค่ะ เป็นบ้านชั้นเดียวก่อสร้างบนที่ดินขนาด 50 ตารางวา โดดเด่นด้วยรูปทรงเหลี่ยมทันสมัย ผสมผสานไปกับการตกแต่งโทนสีสดใส พร้อมด้วยพื้นที่ใช้สอยครบครันสำหรับคู่รัก เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้มีลักษณะเป็นบ้านยกพื้นชั้นเดียว โครงสร้างบ้านทรงเหลี่ยมก่ออิฐฉาบปูน ภายนอกแต่งแต้มในโทนสีเทาอ่อนรับกับผนังสีฟ้าสดใส เพิ่มดีเทลโดยการกรุแต่งไม้เทียมสีเหลืองโดดเด่น มุงหลังคาเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน บริเวณข้างบ้านต่อเติมหลังคากันสาด มีพื้นที่ขนาดพอเหมาะ สามารถปรับใช้เป็นมุมพักผ่อนและมุมซักล้างนอกบ้านได้

 

ภายในเป็นห้องโถงกลางโปร่งโล่ง ผนังส่วนใหญ่แต่งแต้มด้วยโทนสีขาว แต่ก็ยังคงเลือกใช้สีเหลืองมาตัดเพื่อขับให้บ้านดูน่าสนใจมากขึ้น สะท้อนความสวยงามทันและลงตัวไปกับเฟอร์นิเจอร์สีพื้นได้เป็นอย่างดี

 

ห้องครัวตกแต่งเรียบง่ายแต่ดูสะอาดตาน่าใช้งาน เคาน์เตอร์ครัวปูนก่อเป็นรูปตัวแอล กรุแต่งด้วยประตูตู้ลายไม้ พร้อมชั้นไม้ยึดผนังเข้าชุด อีกทั้งยังมีหน้าต่างช่วยในการระบายกลิ่นและควันระหว่างการทำอาหาร ลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ภายในบ้าน

 

ในส่วนของห้องนอน ตกแต่งในโทนสีขาว-เขียว ให้ความรู้สึกสดชื่นสบายตา และมีหน้าต่างกระจกเปิดให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทได้อย่างทั่วถึง ช่วยให้บรรยากาศภายในห้องปลอดโปร่งและผ่อนคลายมากขึ้น

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และต่อเติมข้างบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้างทั้งหมด 450,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) เพื่อนๆ ชาวเว็บท่านไหนชื่นชอบก็ลองนำไอเดียบ้านหลังนี้ไปปรับใช้กันได้นะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)